Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc Thái Nguyên - Bắc Kạn

Sáng 7/9, Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn đã tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Thái Nguyên - Bắc Kạn.
Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc Thái Nguyên - Bắc Kạn - ảnh 1

Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốcThái Nguyên - Bắc Kạn sáng 7/9

Tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc huy động các nguồn vốn, từ vốn ngân sách nhà nước, vốn của các thành phần kinh tế trong xã hội với các hình thức đầu tư thích hợp để đầu tư xây dựng đồng bộ các các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, đặc biệt là các công trình giao thông đường bộ là một trong những đột phá chiến lược mà Đại hội XI của Đảng đã đề ra nhằm thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế nhanh và bền vững…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc các bên đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ các điều kiện để khởi công dự án. Nhấn mạnh tầm quan trọng của công trình đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh không chỉ cho các tỉnh có dự án mà còn cho cả khu vực và cả nước, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Bắc Kạn đặc biệt quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đúng chính sách của Đảng và Nhà nước trong thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư…

Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu thực hiện đúng cam kết hợp đồng, đảm bảo bàn giao, đưa vào sử dụng công trình sau 18 tháng thi công; thực hiện đúng các quy định của nhà nước về đầu tư xây dựng, đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng và hiệu quả của công trình.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, các Bộ, ngành chức năng, chính quyền các địa phương nỗ lực phấn đấu, huy động các nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội trong cả nước, đặc biệt là các công trình giao thông. 

Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông Vận tải và các tỉnh trong khu vực nghiên cứu, thu xếp vốn đầu tư để sớm xây dựng đoạn đường cao tốc từ huyện Chợ Mới, Bắc Kạn đến Cao Bằng, tuyến đường từ Cao Bằng đi Lạng Sơn.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Thái Nguyên-Bắc Kạn và nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 3 đoạn Km 75-Km100 có tổng mức đầu tư gần 2.750 tỷ đồng. Đây là dự án giao thông quan trọng, đáp ứng nhu cầu vận tải, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 3 hiện tại và từng bước hình thành tuyến đường bộ cao tốc kết nối các tỉnh miền núi phía Bắc với Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !