Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Đắk Lắk

Ngày 21/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Lắk.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Đắk Lắk - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Đắk Lắk.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của Đắk Lắk trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trong 6 tháng qua.

Về những việc cần làm thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh tỉnh cần nghiêm túc tổ chức thực hiện nghiêm túc các kết luận của Thủ tướng tại các cuộc họp trong 2 ngày qua (Hội nghị về khôi phục rừng Tây Nguyên, cuộc giao ban với các tỉnh Tây Nguyên về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng), nhất là chỉ đạo đóng cửa rừng tự nhiên, không chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp trong khu vực 2,25 triệu ha rừng tự nhiên hiện có sang mục đích khác, không chuyển rừng nghèo kiệt sang trồng cây công nghiệp. Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm hành vi phá rừng.

Bên cạnh đó, Đắk Lắk cần giải quyết tốt vấn đề dân di cư, quan tâm bố trí đất sản xuất cho người dân. Thủ tướng lưu ý tỉnh phải tập trung, chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế, đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo không khí khởi nghiệp mạnh mẽ hơn.

Nhắc lại chủ trương của Trung ương về xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên (giai đoạn 2010 – 2020), Thủ tướng cho rằng Đắk Lắk cần rà soát lại, có bước đi lộ trình phù hợp hơn.

Về các kiến nghị, đề xuất cụ thể của tỉnh, Thủ tướng giao các bộ, ngành chức năng, xem xét, giải quyết trên tinh thần tạo điều kiện, hỗ trợ để Đắk Lắk ngày càng phát triển.

Các phát biểu tại buổi làm việc góp ý cho Đắk Lắk, lãnh đạo các bộ, ngành cho rằng tỉnh có dư địa phát triển rất lớn, nhất là lợi thế đất trồng cây công nghiệp. Theo quy hoạch, vùng Tây Nguyên có 4 khu du lịch quốc gia thì ở Đắk Lắk có 1 khu, là vườn quốc gia Yok Đôn, nhưng hiện nay chưa triển khai thực hiện. Về vấn đề đất lâm nghiệp, ý kiến của Bộ NNPTNT nêu thực trạng một số lâm trường thực tế không còn rừng mà chủ yếu trồng cao su, cà phê, đậu đỗ nhưng trên giấy tờ vẫn kê khai là rừng. Tỉnh cần kiểm tra, rà soát lại quy hoạch, để có biện pháp phát huy lợi thế về đất đai./.

N.K

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !