Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng Thủ tướng Đức Angela Merkel

Ngày 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới bà Angela Merkel nhân dịp Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo do bà Merkel lãnh đạo giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội Đức nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Cuộc bầu cử Quốc hội Đức diễn ra ngày 24/9 tại 88.000 địa điểm bầu cử trên khắp nước Đức. Năm nay có 61,5 triệu cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu.

Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo do bà Angela Merkel lãnh đạo đã giành chiến thắng cuộc bầu cử quốc hội Đức với 33,2 % số phiếu, giảm so với mức 41,5% của 4 năm trước. Với chiến thắng này, bà Angela Merkel tiếp tục là Thủ tướng Đức nhiệm kỳ thứ 4.

Đối thủ chính của bà Merkel, Đảng Dân chủ Xã hội cũng nhận được kết quả tồi nhất từ trước đến nay, với chỉ 20,8 % số phiếu. Như vậy gần một nửa số cử tri Đức đã không bỏ phiếu cho hai đảng vốn thống lĩnh nước Đức kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2.

Cuộc bầu cử Quốc hội Đức diễn ra trong bối cảnh gia tăng sự ủng hộ cho các đảng cánh tả và cực hữu trên khắp châu Âu. Riêng nước Đức đang phải đối mặt với làn sóng nhập cư của hơn 1 triệu người tị nạn; đối mặt với căng thẳng với Nga kể từ khi Moscow can thiệp vào Ukraine và với mối nghi ngại về tương lai của Liên minh châu Âu kể từ khi Vương quốc Anh bỏ phiếu rời EU.

Minh Anh (tổng hợp)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !