Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Đức đến chào từ biệt

Chiều 3/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ CHLB Đức Jutta Frasch tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Jutta Frasch trong thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam và Đức, nhất là những hoạt động tích cực của bà Đại sứ trong hỗ trợ các doanh nghiệp Đức tìm kiếm cơ hội và triển khai hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Đức đến chào từ biệt - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ CHLB Đức Jutta Frasch.

Thủ tướng cho rằng, thời gian qua, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức có sự phát triển mạnh mẽ. Hiện Đức là nhà đầu tư, đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam và là nhà cung cấp ODA cho Việt Nam liên tục trong nhiều năm qua. Ngoài ra, quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực khác cũng đạt được những kết quả hết sức thiết thực.

Khẳng định Việt Nam luôn nhất quán chính sách và nỗ lực hết mình cùng với Đức tiếp tục triển khai sâu rộng, hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước trên các lĩnh vực, vì lợi ích và vì sự phát triển chung của cả hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác về chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, khoa học - kỹ thuật, du lịch, an ninh quốc phòng,…Thủ tướng cũng mong muốn, dù trên bất kỳ cương vị công tác nào, Đại sứ Jutta Frasch tiếp tục có những đóng góp tích cực để thúc đẩy quan hệ song phương.

Đại sứ Jutta Frasch bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác tốt đẹp trong quan hệ hợp tác song phương Đức - Việt Nam thời gian qua, từ đó đã mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Đại sứ cho biết Đức luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam cũng như luôn ủng hộ Việt Nam tăng cường và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác với các nước trong Liên minh Châu Âu; đồng thời mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Đức hợp tác đầu tư, kinh doanh, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Jutta Frasch cũng trao đổi nhiều cơ chế nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Trường Đại học Việt - Đức, dự án Ngôi nhà Đức,… Đối với Trường Đại học Việt - Đức, Thủ tướng ủng hộ đề xuất của Đại sứ Jutta Frasch là cần có 1 Hiệp định giữa 2 Chính phủ nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Trường Đại học này theo hướng hoạt động có chất lượng cao, thành trường Đại học xuất sắc, có sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Đức; đồng thời đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy triển khai thực hiện đúng tiến độ dự án Ngôi nhà Đức.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !