Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Ngăn chặn suy thoái tư tưởng chính trị là nhiệm vụ trọng tâm

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ chính trị then chốt, trọng tâm.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Ngăn chặn suy thoái tư tưởng chính trị là nhiệm vụ trọng tâm - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo TP HCM trong buổi làm việc.

Sáng 18/8, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Thành ủy và các cấp ủy tổ chức nghiêm túc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị cho cán bộ, đảng viên. Mặt trận Tổ quốc Thành phố và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp đã tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đến các đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo, hướng dẫn chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm tự phê bình, phê bình nghiêm túc, chặt chẽ, sát hợp với tình hình thực tiễn của Thành phố; gợi ý kiểm điểm đối với 20 tập thể; thành lập 40 nhóm công tác theo dõi kiểm điểm ở 136 đơn vị; chỉ đạo, theo dõi chặt chẽ, nắm sát tình hình, khó khăn, vướng mắc của cơ sở để kịp thời hướng dẫn trong quá trình chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm.

Về công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm, Ban Thường vụ Thành ủy đã đề ra và tập trung thực hiện 6 nhóm giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm, gồm 52 đầu việc. Trong đó, năm 2012 đã thực hiện 16 đầu việc; năm 2013 thực hiện 8 đầu việc và đến cuối năm 2015 thực hiện 28 đầu việc.

Việc thực hiện Chỉ thị 03 bước đầu đạt kết quả tích cực, tạo chuyển biến ngày càng sâu sắc về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 đã gắn bó chặt chẽ hơn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân. Tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thấm vào tư tưởng, tình cảm, cán bộ, đảng viên, công chức và người dân Thành phố, qua đó, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác được thực hiện một cách thiết thực.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm của Thường vụ Thành ủy và các cấp ủy Thành phố trong xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị trên địa bàn thời gian qua.

Thủ tướng cho rằng việc thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ chính trị then chốt, trọng tâm, phải tiến hành thường xuyên và triển khai thực hiện đồng bộ; phải gắn việc thực hiện tốt phê bình và tự phê bình với việc thực thi, xử lý theo pháp luật những trường hợp vi phạm.

Thủ tướng lưu ý cùng với việc phát huy những ưu điểm, thành tựu đã đạt được, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh cần tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, yếu kém, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết tâm cao công tác xây dựng Đảng và thực hiện Chỉ thị 03, đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó, xây dựng Đảng bộ, chính quyền Thành phố trong sạch, vững mạnh.

Thành phố cũng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển kinh tế-xã hội, phấn đấu đạt và vượt mục tiêu kế hoạch năm 2013; bảo đảm an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tập trung rà soát, xử lý dứt điểm những vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn như tệ nạn xã hội, tội phạm, vấn đề ùn tắc giao thông và những khiếu kiện của người dân...

Bên cạnh đó, cần xử lý nghiêm các vụ việc tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; làm tốt công tác cán bộ, quy hoạch cán bộ; chủ động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, quy hoạch cán bộ cần cập nhật phù hợp với thực tiến phát triển, không coi quy hoạch là phương án nhân sự.

Thủ tướng đề nghị Thành phố cần khẩn trương hoàn thành Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị trình Chính phủ và Quốc hội, trong đó cần làm rõ phương thức lãnh đạo của Đảng và sự thông suốt của công tác quản lý Nhà nước trong mô hình này.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !