Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba

Trong khuôn khổ các hoạt động thăm chính thức Cuba, sáng nay (27/3) theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez.

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam sang thăm chính thức Cuba, tin tưởng kết quả chuyến thăm sẽ là một dấu mốc đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Cuba anh em lên một bước phát triển mới.

Cảm ơn tình cảm tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội Cuba dành cho Đoàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ ấn tượng khi tận mắt chứng kiến những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thời gian qua; đặc biệt trên các lĩnh vực xã hội, y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ… trong đó có sự đóng góp quan trọng của Quốc hội Cuba.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez (Ảnh VGP)

Hai nhà lãnh đạo cho rằng, quan hệ đặc biệt giữa hai nước đang ngày càng phát triển sâu rộng. Các thỏa thuận cấp cao đạt được đã góp phần củng cố vững chắc quan hệ chính trị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước.Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, một lần nữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn tình đoàn kết, sự giúp đỡ quý báu mà Cuba dành cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội đất nước ngày nay.

Việc Quốc hội Cuba đã thành lập nhóm nghị sĩ hữu nghị Cuba - Việt Nam đầu tháng 7/2013 là một minh chứng nữa cho mối quan hệ hết sức tốt đẹp giữa hai nước. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trao đổi kinh nghiệm lập pháp, góp phần làm phong phú kho tàng lý luận, kinh nghiệm thực tiễn của mỗi nước.

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez mong muốn hai bên tăng cường hơn nữa thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự trao đổi kinh nghiệm của Việt Nam trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cho biết Việt Nam sẽ đăng cai Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) với chủ đề “Nghị viện trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mời Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez tham dự sự kiện này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng có hoạt động khác

Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba, cũng trong sáng nay tại thủ đô La Habana, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba–Việt Nam; thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên  Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba.

Các ý kiến phát biểu tại buổi gặp gỡ cán bộ, nhân viên Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba – Việt Nam đều khẳng định sự ngưỡng mộ đối với nhân dân Việt Nam anh dũng, kiên cường, bất khuất, là tấm gương cho nhiều dân tộc trên thế giới trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một nhà báo lão thành đã có 49 năm gắn bó với những câu chuyện về Việt Nam, những ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định, quan hệ đặc biệt Cuba – Việt Nam là biểu tượng của tinh thần kiên cường cách mạng của 2 dân tộc, của quyết tâm xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ độc lập, tự do và chủ quyền của hai đất nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam–Cuba và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên chính phủ Việt Nam–Cuba khẳng định quyết tâm làm hết sức mình để tăng cường hơn nữa tình hữu nghị chung thủy trước sau như một giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam–Cuba.

Trao đổi với cán bộ, nhân viên Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc và Hội hữu nghị Cuba – Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, ngay từ những giây phút đầu tiên đặt chân tới Cuba, Đoàn đại biểu Việt Nam đã cảm nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt, chân tình của Nhà nước và nhân dân Cuba dành cho đoàn. Dù xa cách về địa lý nhưng nhân dân Việt Nam luôn theo sát tình hình Cuba, vui mừng chứng kiến những thành tựu to lớn, toàn diện của Cuba trong 55 năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng, dù còn đối đầu với muôn vàn khó khăn nhưng nhân dân Cuba anh hùng sẽ kiên cường vượt qua mọi thách thức để vững bước đi lên. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn ở bên cạnh Cuba, tình đoàn kết hữu nghị mẫu mực Việt Nam – Cuba sẽ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên  Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Cuba là quan hệ truyền thống lâu đời, một quan hệ mẫu mực về mặt chính trị, tuy nhiên hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước còn chưa tương xứng với tiềm năng. Vì vậy, chuyến thăm chính thức tới Cuba lần này của Đoàn Việt Nam với mục đích thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực vào hiệu quả hơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba luôn nắm chắc đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, làm tốt vai trò cầu nối hữu nghị thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, viễn thông... góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Công viên Hòa Bình, ở thủ đô La Habana. Tại đây, đoàn Việt Nam đã được nhân dân Cuba chào đón nồng nhiệt với cờ Việt Nam và những lời hô vang: “Cuba – Việt Nam, đoàn kết, nhất định thắng lợi”./.

Theo Thành Chung/VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !