Thủ tướng: Mỗi người dân Quảng Bình cần là một sứ giả du lịch

Để triển du lịch, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Quảng Bình cần phát triển nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng; phát động nhiều phong trào trong phát triển du lịch, mọi người đều phải làm du lịch, mỗi người dân là một sứ giả của du lịch.

Sáng 27/8, tại Trung tâm hội nghị Sunspa Resort (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chủ trì Hội nghị.

Tỉnh Quảng Bình là địa phương có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế, hệ thống giao thông tỉnh Quảng Bình đa dạng và phát triển đồng bộ gồm: đường bộ, đường sắt, có sân bay quốc tế Đồng Hới, có cảng biển Hòn La. Hội nghị là dịp để nhà đầu tư tìm hiểu tiềm năng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Quảng Bình.

Đặc biệt, Quảng Bình được mệnh danh là Vương quốc hang động thế giới với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, có Hang Sơn Đòong lớn và kỳ vỹ nhất thế giới; nhiều bãi tắm đẹp như Đá Nhảy, biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh… thuận lợi trong phát triển du lịch, dịch vụ.

Thủ tướng trao đổi với các đại biểu bên lề Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua. Thủ tướng cũng hoan nghênh sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến với Quảng Bình.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình; tạo điều kiện về cơ chế, chính sách và một số công trình hạ tầng quan trọng cho tỉnh trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để tạo thêm các nguồn lực cho tỉnh. Các nhà đầu tư nghiên cứu danh mục các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2018 - 2020 để xem xét, lựa chọn đầu tư và khi đã quyết định đầu tư thì phải triển khai ngay việc đầu tư xây dựng để sớm đưa các dự án đi vào hoạt động, giúp tỉnh Quảng Bình bứt phá đi lên.

Đối với tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền địa phương cần phải tích cực để tiếp tục xây dựng Đảng bộ, chính quyền thực sự vì dân và doanh nghiệp. Tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tiếp tục tiết giảm các thủ tục, chi phí để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào Quảng Bình, thu hút doanh nghiệp và phải giữ chân doanh nghiệp. Phát huy tính năng động, sáng tạo của địa phương, từ lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương, đến đội ngũ chuyên viên để giúp các doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng các giấy tờ, thủ tục đầu tư vào Quảng Bình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018.

Thủ tướng yêu cầu trong phát triển du lịch, tỉnh Quảng Bình đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển để trở thành một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Du lịch Quảng Bình bước đầu đã có những khởi sắc và gây được tiếng vang trong khu vực và thế giới. Tỉnh Quảng Bình cần phải xác định tầm nhìn lớn, đủ sâu, đủ rộng hơn nữa để phát triển du lịch; nâng cao nhận thức của người dân về du lịch; làm tốt hơn nữa công tác truyền thông; cần phát triển nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng của địa phương; phục vụ du lịch chuyên nghiệp hơn; phát động nhiều phong trào trong phát triển du lịch, mọi người đều phải làm du lịch, mỗi người dân là một sứ giả của du lịch.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Bình cần làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực; tăng cường công tác đào tạo nghề chuyên sâu với những lĩnh vực mà tỉnh chú trọng đầu tư. Cùng với đó là nâng cao năng lực, trách nhiệm đội ngũ cán bộ để hỗ trợ doanh nghiệp.

Hội nghị lần này, tỉnh Quảng Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 162.000 tỉ đồng.

Thanh Hà

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !