Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản

Ngày 8/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Yamazaki Masaaki đang có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Yamazaki Masaaki. Ảnh: VGP

Hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Đoàn và đánh giá cao kết quả hội đàm giữa chủ tịch Thượng viện Yamazaki Masaaki và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản cũng như sự hợp tác hiệu quả giữa Quốc hội; góp phần vun đắp vào việc tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn mong muốn và làm hết sức mình, cùng với Nhật Bản nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực cũng như ủng hộ quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Quốc hội hai nước. Mong muốn Quốc hội hai bên tiếp tục ủng hộ hợp tác giữa hai Chính phủ, vì lợi ích của mỗi bên, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn hai nước tăng cường hợp tác về chính trị, ngoại giao, hợp tác trên các diễn đàn quốc tế; thúc đẩy nhanh các dự án trong các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, thương mại và đầu tư. Việt Nam mong muốn Quốc hội, Chính phủ Nhật Bản tiếp tục duy trì hỗ trợ ODA ở mức cao cho Việt Nam để phát triển cơ sở hạ tầng; mở rộng diện đối tượng tu nghiệp sịnh, thực tập sinh, lưu học sinh Việt Nam sang học tập, làm việc tại Nhật Bản. Thúc đẩy dự án Đại học Việt Nhật để trường sớm đi vào tuyển sinh và hoạt động từ năm 2016.

Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Yamazaki Masaaki bày tỏ những tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam; đồng thời đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam thời gian qua. Vui mừng trước những thành quả tốt đẹp từ những dự án hợp tác giữa hai nước, Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và đóng góp nhiều hơn nữa để quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng và mong muốn của cả hai bên.

Tại cuộc hội kiến, hai nhà lãnh đạo cũng chia sẻ quan điểm, lập trường của Việt Nam và ASEAN về vấn đề Biển Đông. Nêu rõ việc bảo đảm hòa bình, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với các quốc gia trong khu vực mà cả thế giới. Nhấn mạnh việc giải quyết các tranh chấp phải bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, nghiêm chỉnh thực hiện DOC và sớm tiến tới COC./.

N.K

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !