Thủ tướng: Hải Phòng cần phát triển kinh tế “xanh”, nâng cao sức cạnh tranh

Sáng 9/5, Thành phố Hải Phòng trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng (13/5/1955-13/5/2015). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Tham dự Lễ kỷ niệm có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, địa phương; các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; các vị quan khách quốc tế; lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Hải Phòng.

Ngày 13/5/1955, Hải Phòng được giải phóng. Đây là một thắng lợi có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với Hải Phòng và cả nước, là dấu mốc chấm dứt ách đô hộ, cai trị của thực dân Pháp và giành thắng lợi trong cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Bắc, đưa miền Bắc nước ta bước vào giai đoạn mới là xây dựng CNXH, làm hậu phương lớn cho cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thủ tướng: Hải Phòng cần phát triển kinh tế “xanh”, nâng cao sức cạnh tranh - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương truyền thống anh dũng kiên cường, tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và những chiến công, những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân Thành phố Hải Phòng đã đạt được. Ảnh: VGP

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ thành kính tưởng nhớ và đời đời biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - lãnh tụ thiên tài của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta... ; mãi mãi ghi nhớ và tri ân các vị lãnh đạo tiền bối kiệt xuất của Đảng - của dân tộc, các anh hùng liệt sỹ và đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do, thống nhất đất nước; mãi mãi biết ơn các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong cùng đồng bào, đồng chí đã cống hiến máu xương, trí tuệ, tài năng, công sức, của cải cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương truyền thống anh dũng kiên cường, tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và những chiến công, những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân Thành phố Hải Phòng đã đạt được trong 60 năm chiến đấu, xây dựng, phát triển và đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng mong muốn, bước vào giai đoạn phát triển mới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, trung dũng - quyết thắng, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm và những thành tựu đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, ra sức khắc phục hạn chế yếu kém, khai thác tốt nhất tiềm năng thế mạnh để xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao; là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước; trung tâm giáo dục - đào tạo, y tế và khoa học - công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ; là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, cửa chính ra biển của các địa phương phía Bắc; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng nâng cao; một pháo đài vững chắc về quốc phòng - an ninh; có tổ chức đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Nhấn mạnh nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề, để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trọng đại đã đề ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, thành phố Hải Phòng cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó cần tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo mọi thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đầu tư phát triển mạnh mẽ sản xuất kinh doanh, tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế “xanh”, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế Thành phố.

Phát triển mạnh các ngành công nghiệp, dịch vụ, nhất là các ngành Thành phố có lợi thế và thu hút đầu tư các dự án có công nghệ cao, có giá trị gia tăng cao. Đẩy nhanh cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, giá trị gia tăng cao; phát triển hiệu quả kinh tế biển; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, bảo quản và chế biến nông sản, thuỷ sản. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng các công trình hạ tầng trọng điểm.

Tăng cường hợp tác, liên kết với các địa phương trong vùng để tạo động lực mới phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững cho thành phố và cả vùng. Chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn và đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư và kinh doanh, xây dựng Hải Phòng trở thành một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Phát triển kinh tế phải gắn chặt với bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội và phát triển văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, từng bước nâng cao phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân. Xây dựng Đảng bộ Thành phố trong sạch vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết, tính năng động và sáng tạo của cả hệ thống chính trị và nhân dân Thành phố.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa thành tựu đã đạt được và truyền thống tốt đẹp vẻ vang của mình - truyền thống của Thành phố Anh hùng, đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu quyết liệt hành động xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng ngày càng giàu đẹp, hiện đại văn minh, nhân dân ấm no hạnh phúc, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của cả nước, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân  đối với thành phố Hải Phòng.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !