Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Ukraine

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, cộng đồng người Việt ở Ukraine luôn đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; chú ý tuân thủ luật pháp; xây dựng cộng đồng vững mạnh và hòa nhập vào xã hội sở tại.

Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Ukraine

Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Ukraine
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Ukraine
Ảnh Chinhphu.vn

Chiều 4/10 (giờ địa phương), ngày đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Ukraine, tại Thủ đô Kiev, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Ukraine.
Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam và Ukraine có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Nhân dân Ukraine đã dành cho nhân dân ta sự giúp đỡ to lớn trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước.

Hiện nay, Việt Nam và Ukraine đã xây dựng được cơ sở pháp lý khá vững vàng cho hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Cùng với quan hệ chính trị tốt đẹp, quan hệ kinh tế, thương mại đang được 2 bên củng cố và phát triển; hợp tác trong các lĩnh vực kỹ thuật quân sự, khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục-đào tạo, hợp tác giữa các địa phương hai nước... cũng được thúc đẩy.

Biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã làm việc hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Ukraine; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; chú trọng hơn nữa thực hiện công tác ngoại giao kinh tế; hỗ trợ các Bộ, ngành, doanh nghiệp, địa phương hai nước thiết lập và triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Hồ Đắc Minh Nguyệt, Ukraine luôn coi trọng và dành ưu tiên trong phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Việt Nam; đồng thời Ukraine luôn khẳng định quan điểm sẵn sàng hỗ trợ tích cực và ủng hộ Việt Nam mở rộng thị trường hàng hóa sang Ukraine và các nước trong khu vực Đông Nam châu Âu.

Về cộng đồng người Việt tại Ukraine, Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt cho hay, cộng đồng ta tại Ukraine có số lượng khá đông (khoảng 10.000 người); đây là nhân tố quan trọng góp phần quảng bá về đất nước, văn hoá và con người Việt Nam.

Đặc biệt, cộng đồng ta đã tạo dựng được quan hệ tốt đẹp với chính quyền sở tại cũng như có ý thức cao tuân thủ pháp luật của chính quyền sở tại; có cuộc sống ổn định và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Gặp gỡ cộng đồng người việt tại Ukraine, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; coi người cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, cộng đồng người Việt ở Ukraine luôn đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; chú ý tuân thủ luật pháp; xây dựng cộng đồng vững mạnh và hòa nhập vào xã hội sở tại.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Hội người Việt Nam tại Ukraine phối hợp tốt với Đại sứ quán để kịp thời giúp bà con tháo gỡ những vướng mắc trong vấn đề cư trú, làm ăn, kinh doanh nếu có.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Mogilov Anatoli Vladimirovitch; dự Lễ khai trương Trung tâm Thương mại quốc tế Rainbow – Trung tâm thương mại liên doanh hợp tác giữa 2 công ty của Việt Nam và Ukraine.

Phát biểu tại Lễ khai trương Trung tâm Thương mại quốc tế Rainbow, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng Trung tâm này được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ là một đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy hoạt động giao thương, mở rộng thị trường hàng hóa của Việt Nam sang Ukraine và ngược lại, qua đó sẽ góp phần vào nỗ lực chung của 2 nước trong việc tăng cường hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… Việt Nam – Ukraine.

Theo Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !