Thủ tướng đi xe khách, thăm khu đô thị khoa học của ĐHQG TPHCM

Cùng các thành viên đoàn công tác Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm khu đô thị khoa học Đại học quốc gia TPHCM bằng xe khách.
Thủ tướng đi xe khách, thăm khu đô thị khoa học của ĐHQG TPHCM - ảnh 1

Thủ tướng thăm khu đô thị khoa học ĐHQG TPHCM bằng xe khách. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 20/11, trong không khí kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã tới thăm Đại học quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM).

ĐHQG TPHCM đang được xây dựng theo mô hình đô thị khoa học hiện đại đầu tiên của cả nước trên diện tích 643,7 ha tại khu quy hoạch Thủ Đức - Dĩ An, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc TPHCM.

Tính đến năm 2016, diện tích đã giải phóng mặt bằng và được nhận bàn giao là hơn 470 ha, đạt 73%; diện tích đã xây dựng là 831.726 m2.

ĐHQG TPHCM đang đi tiên phong trong chương trình xây dựng khu ký túc xá bằng trái phiếu Chính phủ và xã hội hóa.

Với gần 5.700 nhân viên, trong đó hơn 3.600 giảng viên, ĐHQG TPHCM gồm tổ hợp 6 trường đại học thành viên, một viện nghiên cứu và hơn 30 đơn vị trực thuộc gồm các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo và phục vụ đào tạo.

ĐHQG TPHCM hiện đào tạo hơn 60.000 sinh viên đại học và sau đại học.

Thủ tướng đi xe khách, thăm khu đô thị khoa học của ĐHQG TPHCM - ảnh 2

Thủ tướng chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tham quan cơ sở vật chất của Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM), Thủ tướng biểu dương hoạt động của Đại học Quốc tế đã khẳng định bước đi, cách làm, sức sáng tạo mạnh mẽ của giảng viên, sinh viên. Từ Đại học Quốc tế có thể rút ra bài học kinh nghiệm tốt cho các trường đại học ở Việt Nam.

Ghi nhận các kiến nghị của Trường, Thủ tướng tin tưởng với đội ngũ hùng hậu, tâm huyết, Đại học Quốc tế sẽ có bước tiến mới.Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng chúc mừng các thầy, cô giáo, sinh viên của Đại học Quốc tế đạt tiến bộ về mọi mặt, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM) thành lập năm 2003 là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu.

Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, châu Âu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một số hình ảnh về chuyến thăm khu đô thị khoa học ĐHQG TPHCM của Thủ tướng và đoàn công tác:

Thủ tướng đi xe khách, thăm khu đô thị khoa học của ĐHQG TPHCM - ảnh 3

Thủ tướng gặp gỡ các thầy cô giáo ĐHQG TPHCM.

Thủ tướng đi xe khách, thăm khu đô thị khoa học của ĐHQG TPHCM - ảnh 4

Thủ tướng thăm khu nghiên cứu công nghệ cao của Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM).

Thủ tướng đi xe khách, thăm khu đô thị khoa học của ĐHQG TPHCM - ảnh 5

Thủ tướng đánh giá cao những ý tưởng ứng dụng công nghệ cao của sinh viên Đại học Quốc tế.

Thủ tướng đi xe khách, thăm khu đô thị khoa học của ĐHQG TPHCM - ảnh 6

Thủ tướng tặng thư viện Đại học Quốc tế 100 cuốn sách "Kính chào thế hệ thứ tư" của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Thủ tướng đi xe khách, thăm khu đô thị khoa học của ĐHQG TPHCM - ảnh 7

Thủ tướng và các đại biểu thăm giảng đường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM).

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !