Thủ tướng Chính phủ thị sát sau bão số 10: Không để dân màn trời chiếu đất

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong sáng 16/9 khi đi thị sát tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Theo đó, yêu cầu địa phương huy động toàn bộ lực lượng nhanh chóng lợp lại mái nhà các lớp học, đảm bảo học sinh sớm trở lại trường.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các cấp tại Hà Tĩnh thăm hỏi, động viên bà con thị xã Kỳ Anh sau bão số 10

Tiếp tục kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 10 gây ra, sáng 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát tại Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một huyện chịu thiệt hại rất nặng nề do bão số 10; thăm trường Tiểu học và Trung học xã Kỳ Nam.

Đây là ngôi trường bị thiệt hại khá nặng do bão. Mái của các tòa nhà và lớp học đều bị tốc và gây hư hỏng nặng. Tại hiện trường, các lực lượng bộ đội và đoàn thể đang giúp trường dọn dẹp vệ sinh môi trường và khắc phục hậu quả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo lãnh đạo địa phương khẩn trương vào cuộc khắc phục hậu quả, tập trung lo ngay những việc cần kíp trước mắt như nước uống, lương thực, thực phẩm cho người dân; khắc phục trường lớp bị hư hại để con em sớm trở lại học hành.

Huy động toàn bộ lực lượng khắc phục hậu quả sau báo cho nhân dân là yêu cầu cấp bách, Thủ tướng nói.

Kịp thời, nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão tại các trường học đó là yêu cầu cấp bách. “Tuyệt đối không để dân màn trời chiếu đất. Phải đảm bảo cuộc sống bình thường cho người dân sau bão” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng đã chỉ đạo:  “Lãnh đạo các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, xã, các tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang... ngay từ hôm nay phải về cơ sở, đặc biệt là những vùng bị thiệt hại nặng do bão để giúp dân sửa chữa lại nhà cửa, cơ sở sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, lao động sản xuất kinh doanh, sớm để con em đi học trở lại, sớm đóng điện bảo đảm thông tin, giao thông, không để dân thiếu đói”.

Thủ tướng chỉ đạo,"Không để dân màn trời chiếu đất"

Trước thực trạng 4 huyện tại Hà Tĩnh chưa có điện trở lại sau bão, Thủ tướng chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc sớm khắc phục để nhanh chóng cấp điện trở lại, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Nhóm PV miền Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !