Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bàn giao dứt điểm Đài VTC về VOV

Chủ tịch VTC cho biết, đầu tháng 12 Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo phương án giải quyết dứt điểm bàn giao tài sản của Đài VTC về VOV.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bàn giao dứt điểm Đài VTC về VOV - ảnh 1

Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty VTC.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Bộ TT&TT vào sáng ngày 22/12/2017, ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC cho biết, năm 2017 dù thị trường kinh doanh gặp khó khăn nhưng Tổng công ty  VTC đã hoàn thành kế hoạch được Bộ TT&TT giao về doanh thu và lợi nhuận,  đánh dấu 5 năm liên tục VTC  tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. VTC tuy không phải là doanh nghiệp lớn của ngành nhưng trong 5 năm qua VTC có nhiều vấn đề cần được giải quyết, 5 năm qua lãnh đạo Bộ đã luôn quan tâm chỉ đạo sát sao, tháo gỡ các khó khăn để giúp VTC tăng trưởng ổn định.

Đối với khó khăn dai dẳng suốt từ 3 năm nay luôn được nhắc đến tại các Hội nghị của Bộ TT&TT đó là vấn đề giải quyết vướng mắc trong bàn giao chia tách tài sản giữa Tổng công ty VTC và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, cho đến đầu tháng 12 Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo phương án giải quyết dứt điểm bàn giao tài sản của Đài VTC về VOV. Ông Lưu Vũ Hải nhấn mạnh, quyết định của Thủ tướng Chính phủ là quyết định có ý nghĩa quan trọng để Tổng công ty VTC xác định con đường mới, hướng đi mới để phát triển trong thời gian tới, đó là tiến tới là cổ phần hóa Tổng công ty VTC.

Tại Hội nghị này, ông Lưu Vũ Hải đã đưa ra  kiến nghị với Bộ TT&TT đối với việc triển khai bàn giao chia tách tài sản và thực hiện thủ tục liên quan đến cổ phần hóa doanh nghiệp. Trong đó, ông Hải cho biết, đối với việc thực hiện chia tách Đài VTC sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ  VTC và VOV đã phối hợp và đặt quyết tâm hết tháng 12 sẽ  hoàn thành về mặt kỹ thuật các số liệu về bàn giao tài sản, tài chính, sau khi có số liệu thì theo quy định Bộ TT&TT cần làm việc với cơ quan chức năng để phê duyệt kế hoạch điều chuyển tài sản, để phục vụ cho việc hạch toán tài chính sau khi chia tách.

Đối với việc thực hiện chủ trương cổ phần hóa Tổng công ty VTC, trong những năm qua VTC đã thực hiện nhiều thủ tục liên quan đến thoái vốn, nhưng việc thoái vốn gặp khó khăn vì các đơn vị mà VTC cần thoái vốn có quy mô nhỏ hoặc làm ăn thua lỗ. VTC đã báo cáo nhiều lần nhưng các bộ, ngành cũng không có hướng tháo gỡ cụ thể. Trong số các khó khăn này có liên quan đến tính pháp lý một khu đất ở TPHCM, theo nguyên tắc thì doanh nghiệp khi  xây dựng phương án cổ phần hóa phải căn cứ trên hiện trạng pháp lý tài sản, do đó VTC rất muốn Bộ TT&TT hỗ trợ để giải quyết xong thủ tục pháp lý khu đất của VTC trong TPHCM.

“VTC xác định cổ phần hóa không chỉ là thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ mà là nhu cầu của chính VTC, nếu không thực hiện cổ phần hóa sẽ không huy động được nguồn lực, không thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài. VTC rất mong Bộ TT&TT quan tâm chỉ đạo ngay từ đầu năm 2018 đến vấn đề cổ phần hóa của VTC”, ông Hải phát biểu.

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, năm 2017 Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC tiếp tục thực hiện các giải pháp giải quyết các khó khăn còn tồn tại trước đây, tình hình tài chính đã dần được cải thiện. VTC tiếp tục thực hiện phương án tái cơ cấu doanh nghiệp theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Duy trì, vận hành Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400, đáp ứng công tác từ thiện và chính sách an sinh xã hội. Tổng doanh thu năm 2017 của VTC đạt 5.009 tỷ đồng, tổng lợi nhuận sau thuế đạt 182 tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2016, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 14%, tăng 3% so với năm 2016, nộp ngân sách nhà nước 619 tỷ đồng, tăng 117% so với kế hoạch.

VTC là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo dựng ngành nội dung số, được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp nội dung số có ảnh hưởng lớn nhất với phát triển Internet Việt Nam trong giai đoạn từ 2007 – 2017. VTC duy trì là đơn vị tiên phong trong phát triển truyền hình số mặt đất, tiếp tục đóng góp quan trọng trong lộ trình số hóa truyền hình ở Việt Nam, có kinh nghiệm và bề dày phát triển dịch vụ truyền hình quảng bá và truyền hình trả tiền.

Khôi Nguyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !