Thủ tướng Ai Cập đã khóc khi nói về nền kinh tế

Hôm qua, Chủ nhật 11/12, Thủ tướng lâm thời mới của Ai Cập đã khóc trước các phóng viên và nói rằng tình trạng kinh tế của nước này tồi tệ hơn những gì có thể tưởng tượng được.

Thủ tướng Ai Cập đã khóc khi nói về nền kinh tế

Chính phủ Ai Cập từ chức

Bạo động ở Ai Cập: thủ đô hỗn độn

Bạo động ở Ai cập, 24 người chết

Con trai Mubarak "giấu" 340 triệu đô ở Thụy Sĩ

Thủ tướng Ai Cập đã khóc khi nói về nền kinh tế

Ông Kamal el-Ganzouri đã không kìm được mình khi trả lời cánh phóng viên về tình hình kinh tế bi đát ở Ai Cập.

Sự chuyển mình của Ai Cập sau khi Cựu tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ diễn ra rất không đồng đều: người biểu tình đã nhiều lần đụng độ với lực lượng quân đội, cùng với đó đã đánh giá sự gia tăng tội phạm và sự "rơi" tự do của ngành công nghiệp du lịch, một trong những trụ cột chính của nền kinh tế trong nước.

Ông Kamal el-Ganzouri cho biết rằng, ông sẽ ưu tiên việc khôi phục lại trật tự công cộng và tiến bộ của nền kinh tế. Đây là vị Thủ tướng lâm thời thứ 3 ở Ai Cập tính từ khi ông Mubarak bị lật đổ hồi tháng 2.

Trong một cuộc họp báo, ông El-Ganzouri bày tỏ hoài niệm về "một Ai Cập đã được các phương tiện truyền thông nhắc đến như thế nào" và "cái tôi muốn có là một sự đảm bảo, chứ không phải chỉ là chiếc bánh mỳ".

Ông cho biết thêm rằng, các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" sẽ là cần thiết nhằm làm giảm sự thâm hụt ngân sách. Tuy nhiên, ông sẽ không thiết lập bất kỳ một chính sách thuế mới nào.

Ông El-Ganzouri nói rằng, chính phủ của ông sẽ không xem xét việc vay vốn từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho đến khi ngân sách quốc gia đưa ra những triển vọng rõ ràng. Giữa năm nay, IMF đã bày tỏ rằng họ muốn cho Cairo vay một khoản tín dụng trị giá 3 tỷ USD, nhưng việc này đã bị từ chối.

Đặng Kha

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !