Thứ trưởng Trần Đức Lai: “Tính xung kích của Đoàn Bộ rất cao…”

Chia sẻ tại hội nghị đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh chiều 20/8, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai khẳng định: “tính xung kích của đoàn thanh niên thuộc Bộ rất cao, nhưng còn thiếu tính chủ động”.

Thứ trưởng Trần Đức Lai: “Tính xung kích của Đoàn Bộ rất cao…”

Chia sẻ tại hội nghị đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh chiều 20/8, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai khẳng định: “tính xung kích của đoàn thanh niên thuộc Bộ rất cao, nhưng còn thiếu tính chủ động”.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá đoàn thanh niên thuộc Bộ đều trẻ trung, năng động, được đào tạo bài bản và có trình độ và kiến thức về văn hóa, quản lý mà không phải một tổ chức nào cũng có được. Tính xung kích của đoàn rất cao, dù chương trình chưa thực sự nhiều nhưng đã giao là làm tốt và làm có hiệu quả. Dù công tác chuyên môn nhiều, khó khăn hạn chế phải đối mặt không ít, nhưng phong trào đoàn vẫn phát triển mạnh.

Thứ trưởng Trần Đức Lai: “Tính xung kích của Đoàn Bộ rất cao…”

Hội nghị ĐB Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TT&TT chiều 20/8

Ngoài ra BCH đoàn còn quan tâm, thực hiện tốt phong trào bồi dưỡng chính trị cho đoàn viên, đồng thời quan tâm đến công tác phát triển Đảng. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên cũng tận dụng tốt lợi thế của Bộ TT&TT, thực hiện một số kế hoạch thiết thực, như ý tưởng tạo lập website, giúp phong trào đoàn ngày một phát triển. Đó là tín hiệu tốt và không phải đơn vị nào cũng có thể làm được.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, Thứ trưởng Lai cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế mà BCH đoàn cần phải lưu ý khắc phục. Thứ trưởng chỉ ra rằng, phong trào của đoàn thanh niên chưa đều, chưa đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Tuổi trẻ phải xông xáo, nhưng ở đây tính chủ động tự giác chưa cao. Nhiều phong trào thấy thuận lợi thì vui vẻ làm, ngược lại thấy khó khăn lại thoái thác. Hay với khó khăn về kinh phí, BCH cần chủ động đề xuất để được hỗ trợ, không nên thụ động trông chờ vào chủ trương chung.

Thứ trưởng Lai cũng cho rằng, nếu đoàn thanh niên chỉ làm theo phong trào chung thì cũng được nhưng chưa đạt. Một số phong trào nếu huy động trí tuệ tập thể có thể làm hay như vấn đề an toàn giao thông, ngăn ngừa những blog bậy bạ gây nhiễu loạn thông tin…

Trong thời gian tới phải kiện toàn lại BCH, ổn định tổ chức đoàn cơ sở, tích cực đóng góp, tham gia các hoạt động của Đoàn cấp trên. BCH Đoàn Bộ cần chủ động xây dựng kế hoạch, kinh phí hoạt động hàng năm. Đoàn thanh niên phải quyết tâm tâm tham gia một số chương trình lớn của Bộ. Tôi sẽ sẵn sàng nếu các cơ sở đề xuất”.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !