Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều ngày 22/8/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã có buổi tiếp, ngài Nagai Katsuro, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhân sự kiện Phó Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm thay mặt Bộ TT&TT trân trọng cảm ơn sự đóng góp, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung cũng như lĩnh vực Thông tin và Truyền thông nói riêng của ngài Phó Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình đã mang lại những kết quả hết sức có ý nghĩa.

Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian qua, các lĩnh vực hợp tác về Thông tin và Truyền thông giữa hai nước đã đi vào thực chất, hiệu quả và có tính thời sự, đáp ứng nhu cầu phát triển của Việt Nam, đặc biệt khi Việt Nam đang nỗ lực bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Bộ TT&TT luôn coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt với Nhật Bản. Hai bên đã xây dựng và không ngừng mở rộng các chương trình, dự án hợp tác cụ thể, cả về đầu tư, thương mại và hợp tác về xây dựng chính sách, hỗ trợ và ủng hộ nhau trong các tổ chức, diễn đàn chuyên ngành trong khu vực và quốc tế. Trong thời gian tới, với điều kiện và khả năng thực tế của mỗi nước, các hoạt động hợp tác có nhiều điều kiện để phát triển hơn.

Bộ TT&TT đánh giá cao vai trò quan trọng của Đại sứ quán và cá nhân Phó Đại sứ trong việc phát triển quan hệ hợp tác thông tin và truyền thông giữa hai nước. Phó Đại sứ là cầu nối hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp thông tin và truyền thông. Mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có cơ hội làm việc với Ngài Phó đại sứ - Thứ trưởng Phan Tâm bày tỏ.

Nhân dịp này Thứ trưởng Phan Tâm cũng mong ngài Nagai Katsuro tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực cũng như chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao các nhiệm vụ cho người kế nhiệm nhằm củng cố và phát triển hơn nữa những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

Ngài Nagai Katsuro đã chân thành cảm ơn sự ủng hộ của Bộ TT&TT trong suốt nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam. Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác về Thông tin và Truyền thông giữa hai quốc gia đã được thúc đẩy mạnh mẽ. Trong đó, lĩnh vực ICT, Bưu chính, An ninh mạng, Tần số,… đều đạt những kết quả đáng ghi nhận. Trong thời gian tới, ngài Nagai Katsuro hy vọng các thoả thuận hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục gặt hái thành công, mang lại kết quả tích cực nhằm vun đắp thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước./.

Theo Đức Huy/ Mic.gov.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !