Thứ trưởng Phan Tâm kiểm tra công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 16/11/2016, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai do đồng chí Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ TT&TT, thành viên Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh.
Thứ trưởng Phan Tâm kiểm tra công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Đắk Lắk - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT phát biểu kết luận buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của tỉnh và đại diện các Sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, năm 2016, Đắk Lắk chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình thiên tai. Qua 02 đợt hạn hán, đã có 109.461ha cây trồng bị hạn, thiệt hại ước tính 3.299 tỷ đồng. Trong năm còn xảy ra 03 đợt mưa lớn gây lũ và ngập lụt làm 01 người chết, 1.257 nhà ngập, 15.000ha cây trồng bị ngập, nhiều công trình cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, thiệt hại ước tính khoảng 605 tỷ đồng. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn xảy ra 28 vụ lốc, sét làm ảnh hưởng 549 nhà dân, 64 phòng học, một số diện tích cây trồng và vật nuôi khác, ước tính thiệt hại trên 14 tỷ đồng.

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của tỉnh, các công tác phòng, chống thiên tai đã được các Sở, ngành, địa phương nghiêm túc triển khai, đặc biệt là các giải pháp cấp bách ứng phó với hạn hán. Qua đó, vụ Đông Xuân năm 2015 – 2016 đã hạn chế được đáng kể thiệt hại do hạn hán gây ra. Các phương án ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất cũng đã được Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của tỉnh xây dựng chi tiết, cụ thể và sát với tình hình thực tế của từng vùng, đảm bảo tính chủ động, với phương châm 4 tại chỗ nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra. UBND tỉnh đã kịp thời phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ 182 tỷ đồng và 1.500 tấn gạo cứu đói cho các địa phương, đơn vị thực hiện công tác khắc phục hậu quả, tu sửa các công trình phòng, chống thiên tai.

Thứ trưởng Phan Tâm kiểm tra công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Đắk Lắk - ảnh 2

Đối với công tác đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ PCTT&TKCN, các đơn vị cung cấp mạng lưới thông tin liên lạc trên địa bàn tỉnh đều chủ động xây dựng các phương án dự phòng đảm bảo an toàn mạng lưới khi xảy ra thiên tai. Đặc biệt là việc đảm bảo liên lạc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, cơ quan Khí tượng - Thủy văn, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp và những nơi trọng yếu thường xảy ra lũ lụt.Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ TT&TT, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành của tỉnh trong công tác PCTT và TKCN trên địa bàn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện tốt các phương án PCTT với phương châm 4 tại chỗ, không để bị động, giảm thiểu tối đa thiệt hại, đặc biệt là về người khi khi xảy ra thiên tai. Bên cạnh đó, cần chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến nhận thức cho cộng đồng về công tác phòng, chống thiên tai; chú trọng lồng ghép các mục tiêu PCTT trong các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nhằm tận dụng tối đa nguồn lực đầu tư …

Theo MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !