Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ

Chiều ngày 11/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải, Ủy viên Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai cùng đoàn công tác có chuyến đi thực địa tại đập Krông Buk hạ.
Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 1

Đập (hồ) Krông Buk hạ là công trình thủy lợi có sức chứa gần 110 triệu mét khối nước, với năng lực tưới tiêu cho khoảng 11.400ha cây trồng và cung cấp nước sinh hoạt cho 60.000 hộ dân. Ngoài ra hồ còn có tác dụng phòng chống lũ lụt và tạo ra nguồn lợi thủy sản.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 2

Hồ được khởi công xây dựng từ năm 2005 với kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng. Thân đập chính của hồ dài khoảng 2,2km, mặt đường đỉnh đập rộng 8m, ngoài ra còn có 286km các tuyến kênh chính và phụ. Cửa xả của hồ có thể giải phóng 1.000 mét khối nước/giây.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 3

Một phần con đập chính của hồ.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 4

Người dân đánh bắt cá trong hồ.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 5

Tại đây Thứ trưởng Hải (Thành viên ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai) đã nghe các cán bộ quản lý báo cáo về tình trạng của hồ, khả năng hoạt động cũng như phương thức phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong việc điều tiết nước.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 6

Ông Nguyễn Công Đức cho biết một trong những vấn đề gặp phải hiện nay là việc xả lũ sẽ gây ra hiện tượng ngập úng cho hoa màu của người dân. Lý do là từ khi con đập được hình thành đã biến một số khu vực trước đó bị ngập thành đất có thể canh tác, sau đó người dân đã được chính quyền cho phép trồng hoa màu tại đây, vì vậy đến mùa lũ những diện tích này sẽ bị ngập tùy theo thời gian và lưu lượng nước xả.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 7

Trước tình trạng này ông Hải yêu cầu đơn vị quản lý cần thông báo sớm cho người dân khi xả lũ để chủ động phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại. Ngoài ra ông cũng nhấn mạnh đến việc cần kiểm tra, kiểm soát liên tục để kịp thời phát hiện các nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến công trình này.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 8
Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 9
Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 10

Trong thời gian tại hiện trường, ông Hải cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra phần đập tràn và thân đê chính. Hiện tất cả các thông số đều cho thấy công trình đang hoạt động tốt.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 11

Mực nước hồ cùng các thông số liên quan được thể hiện rõ ràng trên một bảng điện tử. Các thiết bị đo lường được lắp đặt tại nhiều vị trí của hồ sẽ liên tục báo về các thay đổi để cán bộ quản lý nhận biết và điều chỉnh nếu thấy cần thiết.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 12

Một góc hồKrông Buk hạ.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải kiểm tra an toàn của đập Krông Buk hạ - ảnh 13

Từ khi có công trình này, người dân đã tăng thêm vụ cho cây trồng, hiện tượng ngập úng vào mùa mưa cũng giảm đi rất nhiều.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !