Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Bưu chính Pháp

Sáng 6/12/2016, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Bưu chính Pháp (La Poste) do bà Beatrice Roux, Giám đốc Quan hệ quốc tế, Tập đoàn Bưu chính Pháp làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của Tập đoàn Bưu chính Pháp về việc triển khai Dự án xây dựng cấu trúc địa chỉ hệ thống mã bưu chính của Việt Nam. 

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Bưu chính Pháp - ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp bà Beatrice Roux, Giám đốc Quan hệ quốc tế, Tập đoàn Bưu chính Pháp

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho rằng, sử dụng hệ thống mã bưu chính sẽ giúp tăng năng suất và chất lượng trong khâu chia chọn bưu chính. Ngoài ra, sử dụng mã bưu chính khi gửi thư, bưu gửi sẽ giúp cho việc khai thác, chia chọn, chuyển phát thư từ và bưu gửi được thuận lợi và nhanh chóng hơn; nhờ đó mà chất lượng dịch vụ sẽ tốt hơn.
 
Ngoài ra, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đang triển khai phần mềm ứng dụng trên smartphone cho lực lượng bưu chính, trước mắt sẽ tiếp tục thực hiện theo cách này. Sau khi Dự án tư vấn cấu trúc địa chỉ hoàn thành, hai bên sẽ xem xét các điều kiện để ứng dụng triển khai Faceteo và Smarteo trên nền cơ sở dữ liệu địa chỉ của cấu trúc này. 
 
Bà Beatrice Roux, Giám đốc Quan hệ quốc tế, Tập đoàn Bưu chính Pháp cho biết, các chuyên gia của Pháp về lĩnh vực bưu chính sẽ hỗ trợ Việt Nam về các nội dung liên quan đến hệ thống mã bưu chính. Ngoài ra, phía Bưu chính Pháp cũng sẽ đưa ra những đề xuất của mình để Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham khảo và học hỏi kinh nghiệm.
 
Bên cạnh đó, Bưu chính Pháp đề xuất sau khi kết thúc Dự án cấu trúc địa chỉ hệ thống mã bưu chính cần phải thực hiện nghiên cứu tiền khả thi cụ thể trước khi triển khai Dự án Faceteo và Smarteo.
 
Trước đó, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Pháp đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác hai bên vào tháng 4 năm 2016 với các nội dung gồm: thúc đẩy phát triển các dịch vụ bưu chính, phát triển các dịch vụ số mới (ứng dụng phần mềm Facteo làm công cụ phục vụ Bưu tá đi phát hành và Smarteo phục vụ giao dịch viên tại Bưu cục), các dịch vụ tài chính bưu chính, lĩnh vực tem bưu chính và đào tạo, trao đổi cán bộ.

Nguồn MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !