Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới về XHTT

Trong hai ngày 15-16/12/2015, tại New York, Hoa Kỳ, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng làm Trưởng đoàn đã dự Hội nghị cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc về Hội nghị thượng đỉnh thế giới về xã hội thông tin.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới về XHTT - ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc về Hội nghị thượng đỉnh thế giới về xã hội thông tin

Hội nghị thượng đỉnh về xã hội thông tin được tổ chức theo tinh thần của Tuyên bố Thiên niên kỷ năm 2001. Ngày 21/12/2000, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết số A/RES/56/183 về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về xã hội thông tin (WSIS) chia làm hai giai đoạn dưới sự bảo trợ của Tổng thư ký Liên hợp quốc, và Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU). Hội nghị thượng đỉnh về xã hội thông tin (WSIS) nhằm mục tiêu thống nhất hành động giữa các quốc gia để xây dựng một xã hội thông tin cho mọi người dân trên thế giới. Hội nghị đồng thời khẳng định quyết tâm chính trị của các nhà lãnh đạo cấp cao của các quốc gia để cùng tìm ra một con đường làm giảm khoảng cách số và hướng tới xây dựng một xã hội thông tin toàn cầu.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Kin Moon tham dự và có bài phát biểu chào mừng Hội nghị tại New York năm nay trong đó đánh giá về kết quả thực hiện những nội dung cam kết tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới về xã hội thông tin năm 2003 và 2005, và đề xuất những nội dung dự kiến để cam kết thực hiện trong giai đoạn tới. Hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch Đại hội đồng Mogens Lykkentoft, gần 80 quốc gia tham dự ở cấp Bộ trưởng và nhiều tổ chức quốc tế.

Tại Hội nghị của Đại hội đồng, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã có bài phát biểu khẳng định phát triển CNTT-TT được coi là một trong những quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế, là một trong những nhân tố then chốt để thực hiện xoá đói giảm nghèo ở Việt Nam. Các cơ sở hạ tầng viễn thông tại Việt Nam đã được đầu tư để đáp ứng tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu của người dân.

Thứ trưởng cũng đánh giá chung 10 năm thực hiện kết quả của WSIS, tuy đã thực hiện được nhiều mục tiêu đề ra. Nhưng khoảng cách truy cập thông tin vẫn tồn tại thậm chí lớn hơn, nhu cầu thông tin con người tiếp tục tăng, chất lượng cuộc sống ngày  càng cao đòi hỏi xã hội thông tin phải đạt đến những đích cao hơn và hoàn thiện hơn. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu của Hội nghị thượng đỉnh thế giới về xã hội thông tin, Việt Nam đề nghị Hội nghị xem xét thảo luận ưu tiên các sáng kiến về thu hẹp khoảng cách số giữa các quốc gia thành viên, giữa thành thị và nông thôn, bảo đảm mọi người dân đều có cơ hội sử dụng dịch vụ và tiếp cận thông tin bình đẳng, hướng tới mục tiêu phát triển đồng đều trong khu vực và trên thế giới. Phát triển CNTT-TT cần gắn với phát triển bền vững, bảo đảm các lợi ích kinh tế, giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường, xã hội.

Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục tích cực tham gia trong việc tổ chức triển khai các sáng kiến hợp tác mới, đặc biệt là việc thực hiện Chương trình 2030 về phát triển bền vững của Liên hợp quốc, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển và thịnh vượng. Việt Nam tin tưởng rằng tiếp sau Hội nghị của Đại hội đồng Liên hợp quốc này, với nỗ lực của tất cả các quốc gia, một xã hội thông tin toàn cầu sẽ ngày càng hoàn thiện và mang lại lợi ích cho mọi người dân trên hành tinh này.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới về XHTT - ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng gặp Phó Tổng thư ký ITU bên lề Hội nghị WSIS

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao, có rất nhiều hoạt động bên lề về các chủ đề và nội dung liên quan đến xã hội thông tin và việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã có buổi gặp Phó Tổng thư ký ITU. Tại cuộc gặp, Việt Nam đánh giá cao vai trò của ITU trong việc phối hợp, hỗ trợ các nước thành viên thực hiện các mục tiêu của chương trình hành động và tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh xã hội thông tin và cam kết Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực tham gia và đóng góp cho các hoạt động của ITU và nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Phía ITU cũng đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các hoạt động của ITU và mong muốn Việt Nam sẽ phối hợp cùng các nước thành viên của ITU triển khai các hoạt động của ITU trong thời gian tới.

Theo VKV/MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !