Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thăm Ai Cập

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Ai Cập, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thăm Ai Cập từ ngày 18-19/3 và đã hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Ai Cập Khaled Tharwat về các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, cũng như về các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Ai Cập Khaled Tharwat.

Thứ trưởng Ngoại giao Khaled Tharwat khẳng định Ai Cập coi Việt Nam là một trọng tâm trong chính sách hướng Đông của mình, Ai Cập đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, vị thế và vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, Ai Cập mong muốn phát triển thực chất quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, du lịch, giao lưu giữa nhân dân và địa phương hai nước.

Thứ trưởng Tharwat tái khẳng định Ai Cập ủng hộ Việt Nam ứng cử làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 và mong muốn sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam hơn nữa tại các diễn đàn khu vực và Liên hợp quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường chúc mừng Ai Cập đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Liên minh Châu Phi (AU) năm 2019 và đề nghị Ai Cập ủng hộ Việt Nam trong quá trình thiết lập quan hệ với Liên minh Châu Phi trong thời gian tới. Về phần mình, Việt Nam sẵn sàng ủng hộ Ai Cập tăng cường quan hệ với ASEAN cũng như quan hệ giữa AU và ASEAN trên cơ sở đồng thuận.

Hei bên hội đàm.

Hai bên cho rằng để tăng cường thúc đẩy quan hệ thực chất giữa hai nước trong thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước cần chủ  động tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin và nâng cao nhận thức, hiểu biết về nhau nhiều hơn nữa. 

Hai bên đã điểm lại các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua và nhất trí cho rằng cần ưu tiên việc thúc đẩy các đối tác liên quan của hai nước triển khai nghiêm túc các thỏa thuận, văn bản hợp tác đã được ký kết như Thỏa thuận về việc Ai Cập mua gạo của Việt Nam, Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Luxor của Ai Cập…

Hai bên chia sẻ nhận thức chung về sự cần thiết giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế trên cở sở luật pháp quốc tế.        

Phan Nhung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !