Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp Phó Chủ nhiệm VP Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc

Chiều ngày 7/11/2017, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã có buổi tiếp và làm việc với ông Quách Vệ Dân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc.

Tham dự buổi tiếp, về phía Trung Quốc có đại diện Vụ Quan hệ Quốc tế, Vụ Báo chí đối ngoại; về phía Việt Nam có đại diện Văn phòng, Cục Thông tin Đối ngoại, Vụ Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã chào mừng ông Quách Vệ Dân và Đoàn Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc đã tới thăm và làm việc với Bộ TT&TT.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Thứ trưởng đã giới thiệu khái quát về các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT gồm: bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí, xuất bản. Trong những năm qua, lĩnh vực báo chí, xuất bản, phát thanh truyền hình phát triển nhanh. Hiện Việt Nam có 1.045 báo, trong đó có 849 báo in và 196 báo điện tử, 67 đài PTTH Trung ương và địa phương. Việt Nam có khoảng 53 triệu người dùng Facebook và là một trong 10 quốc gia có lượng người dùng Youtube cao nhất thế giới.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi tiếp.

Về hoạt động hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc, Thứ trưởng nhận định, cùng với sự phát triển quan hệ của hai nước Việt Nam – Trung Quốc, đã có nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực TT&TT được triển khai thực hiện, đáng lưu ý là hai Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực báo chí xuất bản, thông tin báo chí và thông tin đối ngoại ký năm 2011.

Đáp từ Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, ông Quách Vệ Dân nhất trí rằng quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống lâu đời. Trên cơ sở đó đã thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tặng quà lưu niệm cho ông Quách Vệ Dân - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc.

Ông Quách Vệ Dân đã mời Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo sang thăm Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc và Thứ trưởng đã vui vẻ nhận lời.

Theo MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !