Thứ trưởng được "HS xếp hàng đón giữa trời rét" lên tiếng

Trao đổi với PV Infonet qua điện thoại, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền bày tỏ sự đáng tiếc về việc Trường trung cấp luật Đồng Hới thuộc Bộ Tư pháp cho học sinh chịu rét đón đoàn.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền, việc lễ nghi như vậy cũng rườm rà và đúng thời điểm trời rét thế này cũng là không nên. Bà cũng đã nhắc nhở trường cần rút kinh nghiệm về việc này.

Bà cũng cho biết thêm, bản thân bà cũng cảm thấy rất phiền, ái ngại khi sự việc khiến các em phải chịu lạnh ngoài trời đón đoàn. Bên cạnh đó cũng có nhiều thông tin chưa chính xác khiến công chúng hiểu lầm. 

Thực tế, trong đoàn còn có nhiều vị khách khác chứ không phải đón riêng mình bà. Khi đoàn đến bà cũng đã kéo kính ô tô để chào các em. Đến lúc xuống xe cũng đã bắt tay các em chứ không như một số báo nói, bà không có động thái gì.

PV Infonet cũng đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Đức Hồng Hà, Hiệu trưởng Trường trung cấp luật Đồng Hới. Ông cho biết: “Đây cũng chỉ là việc bày tỏ thái độ trọng thị, tôn sư trọng đạo của thày và trò nhà trường. Hai năm, đây là lần đầu tiên có Thứ trưởng đến thăm trường”. 

Ông cũng cho rằng, khi đoàn gần đến nơi ông mới gọi điện cho các em ra, thời gian mà các em đứng không lâu chỉ vài phút, cũng chỉ trong khuôn viên nhà trường. Ông cũng khẳng định việc đứng ngoài trời như vậy cũng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các em học sinh.

Trước đó, một số báo, cộng đồng mạng xã hội lan truyền thông tin Trường trung cấp luật Đồng Hới bắt các em chịu rét để đón Thứ trưởng. Thông tin này cũng gây bức xúc trong dư luận, khiến người đọc cảm thấy có một sự lễ nghi rườm rà gây tổn hại sức khỏe học sinh. 

Thứ trưởng được

Hình ảnh các em "chịu rét" làm tiêu binh đón đoàn (ảnh lan truyền trên mạng xã hội)

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !