Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Chiều 7/9, Bộ TT&TT tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Thứ trưởng Lê Nam Thắng.

Theo Quyết định số 3361 của Chủ tịch nước ngày 17/12/2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Thứ trưởng Lê Nam Thắng. (Ảnh: Thái Anh)

Và theo Quyết định số 802 ngày 9/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ, Thứ trưởng Lê Nam Thắng được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/9/2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chia sẻ: “Đồng chí Lê Nam Thắng sinh ngày 19/8/1955, trưởng thành trong gia đình truyền thống cách mạng ở miền quê cách mạng (đến nay cả nước có 24 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng thì gia đình đồng chí đã vinh dự có 3 người được nhận Huân chương Sao Vàng)”.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã giới thiệu một số thông tin lý lịch trích ngang của Thứ trưởng Lê Nam Thắng. Theo đó, tháng 8/1972, đồng chí Lê Nam Thắng nhập ngũ, sau đó học ở Học viện Kỹ thuật Quân sự. Từ năm 1973 – 1978, đồng chí được đào tạo tại trường Thông tin Quân sự của Nga.

Sau đó, đồng chí đã công tác tại Lữ đoàn 205, rồi M1; rồi lại học nghiên cứu sinh tại trường Thông tin liên lạc Leningrat (Nga).

Với quân hàm Thiếu tá, tháng 8/1989, đồng chí Lê Nam Thắng chuyển về công tác tại ngành Bưu điện, làm trưởng đài rồi Giám đốc Công ty Viễn thông Quốc tế VTI.

Tháng 1/2001, đồng chí được cử làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện. Tháng 11/2002, được cử làm Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông. Và từ tháng 8/2007 đến nay, đồng chí Lê Nam Thắng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì - ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao Quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Lê Nam Thắng. Ảnh: Thái Anh.

“Đồng chí Lê Nam Thắng đã có 43 năm công tác, gồm 17 năm trong quân đội và 26 năm trong ngành TT&TT, đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển của ngành. Đây là một cán bộ lãnh đạo mẫu mực của ngành TT&TT nước nhà; Một con người hội tụ đầy đủ các yếu tố đức độ, trí tuệ và tâm huyết; Tấm gương sáng trong cả cuộc sống và công việc để mỗi người trẻ trong ngành TT&TT nhìn vào noi theo, học tập, tiếp nối các kết quả công tác của đồng chí và các bậc đàn anh để tiếp tục phấn đấu, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng ngành TT&TT, Bộ TT&TT ngày càng phát triển”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ghi nhận, đánh giá cao cống hiến cho sự nghiệp cách mạng nói chung và sự nghiệp phát triển TT&TT nói riêng của đồng chí Lê Nam Thắng.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !