Thu nhập thấp, Phó chủ tịch xã xin nghỉ việc đi xuất khẩu lao động

Chiều 9/1, thông tin từ UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận, có 3 cán bộ công chức tại các xã có đơn xin nghỉ việc.

Phó chủ tịch xã Kỳ Hợp xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động vì thu nhập thấp

Theo đó, 3 người nộp đơn xin nghỉ, gồm: ông Dương Văn Quyền - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, bà Lê Thị Phượng - Phó Bí thư  UBND xã Kỳ Tiến, ông Nguyễn Văn Tiến - Cán bộ văn phòng thống kê UBND xã Kỳ Tiến.

Trao đổi với PV Infonet vào chiều 9/1, ông Nguyễn Anh Hoan - Trưởng phòng Nội vụ huyện Kỳ Anh cho biết, cả 3 người nói trên xin nghỉ việc chủ yếu là do hoàn cảnh gia đình, đi xuất khẩu lao động, chuyển sang lĩnh vực kinh doanh.

Theo ông Hoan, cả 3 người xin nghỉ đều theo Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. 

Ông Đào Mạnh Linh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp xác nhận thông tin, tại xã Kỳ Hợp có trường hợp anh Dương Đức Quyền (Phó chủ tịch UBND xã) vừa viết đơn xin nghỉ việc vì muốn đi xuất khẩu lao động.

"Lý do chủ yếu để anh Quyền xin nghỉ cũng là do thu nhập cán bộ không đủ trang trải cuộc sống. Vợ anh Quyền hiện đang là giáo viên dạy hợp đồng nên cuộc sống cũng còn khó khăn, vì vậy nên anh Quyền xin nghỉ để ra ngoài làm kinh tế", ông Linh nói.

Trước đó, vào tháng 10/2018, UBND huyện Kỳ Anh cũng xem xét đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Lương Nam - Trưởng Công an xã Kỳ Tây vì lương thấp, muốn ra ngoài làm kinh doanh.

Ông Nguyễn Thanh Đương - Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây nói, ngoài công chức Trưởng công an xã xin nghỉ thì tại xã Kỳ Tây còn có 3 cán bộ bán chuyên trách (hưởng lương 1,5 triệu từ ngân sách xã) cũng xin nghỉ vì chế độ lương không đủ trang trải và điều kiện gia đình.  

Hà Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !