Thủ lĩnh phong trào Catalan ly khai bị bắt ở Đức

Theo hãng tin Reuters, cựu Thống đốc vùng tự trị Catalan của Tây Ban Nha - Carles Puigdemont đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 25/3 tại Đức, sau khi lệnh bắt giữ ông đã được Tây Ban Nha gửi ra toàn thế giới.

Ông Puigdemont đã nhập cảnh vào Đức từ Đan Mạch sau khi rời Phần Lan vào ngày 23/3, tuy nhiên ông đã bị cảnh sát Đức bắt giữ và thủ tục dẫn độ về Tây Ban Nha sẽ được thực hiện sau đó.

Ông Carles Puigdemont, cựu Thống đốc Catalan đã bị bắt giữ tại Đức và đang chờ dẫn độ về nước.

Jaume Alonso-Cuevillas - luật sư của ông Puigdemont không tiết lộ chi tiết ông Puigdemont đang bị giam giữ tại đâu ở Đức. Ông Alonso-Cuevillas chỉ nói rằng ông Puigdemont - cựu Thống đốc Catalan và là người ủng hộ vùng tự trị này tách khỏi Tây Ban Nha, đang trên đường trở về Bỉ, nơi ông đã sống kể từ khi rời đất nước vào năm ngoái.

Ông Puigdemont có thể sẽ phải đối mặt với án tù 25 năm tại Tây Ban Nha với các tội danh nổi loạn và xúi giục bạo động do ông đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý tại Catalan (cuộc trưng cầu có kết quả là đa số người bỏ phiếu ủng hộ ly khai).

Vào ngày 23/3, Thẩm phán Tòa án Tối cao Tây Ban Nha Pablo Llarena đã tuyên án 25 chính trị gia ủng hộ Catalan ly khai sẽ phải đối mặt với tội danh nổi loạn, biển thủ công quỹ và không tuân thủ chính sách của Chính phủ khi đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý trên.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !