Thủ lĩnh hàng đầu IS bị tiêu diệt tại Afghanistan

Theo một quan chức tình báo Afghanistan, một trong những thủ lĩnh cấp cao nhất của Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên Hafiz Saeed Khan, một cựu chỉ huy Taliban người Pakistan vừa mới tuyên bố tham gia IS vào tháng 1 năm nay, được cho là đã bị giết. Nếu đúng, đây sẽ là một đòn đánh mạnh đối với tham vọng thiết lập tầm ảnh hưởng tại Afghanistan và Pakistan của IS.

Thủ lĩnh hàng đầu IS bị tiêu diệt tại Afghanistan - ảnh 1

Hafiz Saeed Khan, thủ lĩnh IS vừa bị tiêu diệt.

Theo phát ngôn viên của cơ quan tình báo Afghanistan Asib Sediqqi, Khan, một thành viên của bộ lạc Orakzai ở Pakistan, đã bị tiêu diệt vào ngày 10/7 vừa qua tại huyện Achin của tỉnh Nangahar (Afghanistan).

“Hafiz Saeed đã bị giết tại một khu vực đông người, nơi thành viên IS tập hợp để lên kế hoạch”, ông Sediqqi cho biết. Ông còn nói rằng điệp viên của cơ quan này đã cung cấp thông tin cho phía Mỹ để tiến hành không kích.

Thi thể của Khan đã được tìm thấy và xác nhận tại hiện trường trước khi quan chức Afghanistan đưa ra lời tuyên bố. Bên cạnh đó, theo ông Sediqqi, ít nhất đã có 30 thành viên IS đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích này.

Đầu tuần này, các quan chức Afghanistan tuyên bố đã có 2 thủ lĩnh IS bị Mỹ tiêu diệt tại Nangahar. Đó là Shahidullah Shahid, người được cho là phát ngôn viên chính của tổ chức khủng bố này tại Afghanistan và Gull Zaman, chỉ huy phó lực lượng IS tại Afghanistan và Pakistan. IS chưa chính thức xác nhận cái chết của các thủ lĩnh trên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Washington Post, nhật báo lớn nhất và là lâu đời nhất tại Washington D.C, Mỹ. Bên cạnh những tờ báo lớn khác như The New York Times, The Wall Street Journal và Los Angeles Times, The Washington Post thường đăng tải các phóng sự về Nhà Trắng, Quốc hội và những khía cạnh khác của chính phủ Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !