Thông tin tuyên truyền đã góp phần vào thành công kỳ họp Quốc hội

Đó là đánh giá của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son về công tác chỉ đạo thông tin, tuyên truyền tháng 11 tại Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 11/2013 diễn ra sáng nay.

Thông tin tuyên truyền đã góp phần vào thành công kỳ họp Quốc hội - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị Giao ban QLNN tháng 11/2013 (ảnh Hồng Chuyên)


Sáng nay (5/12), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước tháng 11. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị này, nhiều vấn đề liên quan đến quản lý Nhà nước về thông tin truyền thông đã được đặt ra. Nhiều vấn đề đã được lãnh đạo Bộ giải đáp, chỉ đạo kịp thời.

Phát biểu kết luận Hội nghị Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son đã đánh giá cao công tác chỉ đạo thông tin tuyên truyền và hoạt động thông tin báo chí. Mặc dù, tháng 11 là tháng diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước nhưng với công tác chỉ đạo thông tin tuyên truyền hiệu quả, công tác báo chí, tuyên truyền đã góp phần vào thành công của Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII- một kỳ họp lập hiến và lập pháp.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định: “Có thể nói tất cả những nội dung tuyên truyền phục vụ cho kỳ họp Quốc hội đã được Quốc hội đánh giá rất cao. Trong công tác chỉ đạo thông tin tuyên truyền, các cơ quan quản lý, tham mưu của Bộ đã phối hợp hiệu quả với Ban tuyên giáo Trung ương, nhanh nhạy trong chỉ đạo, hạn chế những sai sót”. Bộ trưởng cũng cho biết thêm, giai đoạn kỳ họp Quốc hội diễn ra, nhất là những kỳ họp sửa đổi Hiến pháp, Luật đất đai là giai đoạn thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền chống phá. Do đó, công tác chỉ đạo thông tin tuyên truyền là hết sức quan trọng.

Báo cáo công tác quản lý Nhà nước tháng 11 cũng nêu lên những đóng góp của công tác chỉ đạo thông tin tuyên truyền. Trong đó, chỉ đạo các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII; việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Luật đất đai; các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tuyên truyền việc triển khai những giải pháp thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát theo Nghị quyết số 01/NQ-CP, 02/NQ-CP, Nghị quyết các phiên họp thường kỳ của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục chỉ đạo thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; Phản ánh kịp thời về các hoạt động kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 73 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa, 96 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam...

Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo thông tin, tuyên truyền về những lĩnh vực thiết yếu khác cũng được đảm bảo. Đó là, thông tin tuyên truyền các lĩnh vực: An toàn giao thông; phòng, chống tham nhũng, cháy nổ, dịch bệnh, bão và lũ lụt, biến đổi khí hậu; vệ sinh, an toàn thực phẩm; an toàn lao động; phát triển nghề công tác xã hội; công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả cơn bão số 14 (Haiyan) và lũ, lụt ở miền Trung... Tổ chức các hội nghị, hội thảo, lớp tập huấn bồi dưỡng tuyên truyền về Đào tạo nghề cho lao động nông thôn; phòng, chống buôn bán người; Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Ngoài ra, Bộ cũng đã xây dựng Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại của Chính phủ năm 2014; Kế hoạch thực hiện Quyết định 1378/QĐ-TTg về quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài đến năm 2020. Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại tại Bình Dương; An Giang. Chuẩn bị Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử” tại Đắk Lắk. Điều tra, khảo sát hệ thống tài liệu bằng chứng lịch sử về chủ quyền biển đảo Việt Nam; khảo sát về công tác thông tin đối ngoại tại Lạng Sơn và Hà Nội.
Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !