“Thông tin siêu bão giật cấp 17 hướng vào Biển Đông là đồn nhảm”

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ khẳng định thông tin siêu bão đang xuất hiện là không có thật.
Ông cho biết hiện đang đi công tác, tuy nhiên, sáng nay trước khi đi công tác ông đã kiểm tra và thấy rằng trong vòng 3-4 ngày tới không có cơn bão nào, chứ đừng nói là siêu bão.

Theo ông Hải, có thể ở đây đã có sự nhầm lẫn vì trong quá khứ đã từng có cơn bão Megi xuất hiện vào ngày 17/10/2010. Cụ thể vào sáng ngày 17/ 10/2010, bản tin đầu tiên liên quan đến bão Megi đã được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn phát đi.

“Thông tin siêu bão giật cấp 17 hướng vào Biển Đông là đồn nhảm” - ảnh 1

Thông tin siêu bão được một số báo, trang tin đăng tải ngày 17 và 18/10/2013

Năm đó, bão Megi được đánh giá là một cơn bão cực mạnh, hiếm gặp, sức gió cực lớn, hướng di chuyển rất phức tạp. Hơn thế, thời điểm đó, ngày 18/10/2010, lũ lụt miền Trung đang rất dữ dội. Bão Megi đã gây ra sự lo lắng rất lớn bởi nếu nó đổ bộ vào Việt Nam thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp.

Rất may cuối cùng cơn bão đó đã không “vào” Việt Nam. Bão Megi không đi vào Việt Nam gần như là một điều kỳ diệu. Lý do vì thông thường, bão xuất hiện vào tháng 10 thường đi theo hướng Tây (hướng vào Trung Trung Bộ nước ta), nhưng chẳng hiểu sao, năm đó cơn bão này lại chuyển “mục tiêu”.

“Thông tin siêu bão giật cấp 17 hướng vào Biển Đông là đồn nhảm” - ảnh 2
Đường đi kỳ lạ của bão Megi năm 2010


Hơn thế do tác động của bão nên mưa ở miền Trung thời điểm đó lại giảm và ngừng hẳn do hiệu ứng hút gió và độ ẩm của bão. Miền Bắc thời điểm đó nhờ cơn bão đó cũng đã có được những ngày đúng nghĩa của mùa thu, ngày có nắng nhẹ, đêm se lạnh.

Trước đó, trong các ngày 17 và 18/10/2013 trên cộng đồng mạng và một số trang điện tử đăng thông tin về siêu bão giật cấp 17 đang đổ bộ vào Biển Đông Việt Nam (thực chất là thông tin từ 3 năm trước) gây hoang mang dư luận.
L.H

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !