Thông tin mới nhất về vụ đại sứ quán Mỹ ở Iraq "suýt dính" 3 tên lửa trong đêm

Quân đội Iraq đã phát hiện được vị trí phóng 3 quả tên lửa mà trước đó rơi gần khu vực đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad trong đêm ngày 20/1.

Theo Sputnik, Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung Iraq hôm 21/1 tuyên bố , 3 tên lửa được xác định rơi xuống khu vực gần đại sứ quán Mỹ tọa lạc trong "Vùng Xanh" ở thủ đô Baghdad trong đêm 20/1 đã được phóng từ quận Al- Zafraniya, phía đông nam thủ đô.

Quân đội Iraq làm nhiệm vụ trước tòa nhà đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad. (Ảnh: AP)

“Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung Iraq phát hiện vị trí phóng các tên lửa nằm ở quận Al-Zafraniya”, tuyên bố từ quân đội Iraq nhấn mạnh.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 21/1, lực lượng an ninh Iraq xác nhận không có ai bị thương sau vụ tấn công bằng 3 quả tên lửa nhằm vào khu vực gần đại sứ quán Mỹ.

Vùng Xanh ở thủ đô Baghdadvốn là nơi tọa lạc của các tòa nhà chính phủ Iraq và cơ sở ngoại giao nước ngoài. Đây không phải là lần đầu tiên Vùng Xanh trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi cũng đã yêu cầu các lực lượng chức năng điều tra về cuộc tấn công nhằm vào khu vực gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Hồi tháng 12/2017, Iraq tuyên bố đã giành chiến thắng và đánh bại lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sau 3 năm chiến đấu.

Trong khi đó, lực lượng liên quân quốc tế được thành lập vào năm 2014 vẫn duy trì hoạt động trên lãnh thổ Iraq để giúp chính phủ nước này xây dựng nền hòa bình ổn định lâu dài, cũng như tăng cường năng lực bảo vệ các vùng biên giới và duy trì chiến thắng trước quân khủng bố.  

Song bất chấp những nỗ lực của liên quân và quân đội Iraq, các tay súng khủng bố IS vẫn tiếp tục thực hiện nhiều vụ tấn công và đột kích trên khắp lãnh thổ Iraq.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thông tin mới nhất về vụ đại sứ quán Mỹ ở Iraq suýt dính 3 tên lửa trong đêm đại sứ quán mỹ ở iraq bị tấn công quân đội iraq khủng bố IS vùng xanh ở baghdad

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !