Thông tin mới nhất của Bộ Nội vụ về vụ mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh

Tại phiên họp báo cung cấp thông tin định kỳ của Bộ Nội vụ diễn ra chiều nay 12/12, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng khẳng định, thời điểm phát hiện thất lạc hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh ông không còn phụ trách Vụ Chính quyền địa phương.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết, về hồ sơ Trịnh Xuân Thanh thì sau khi có chuyện xe biển xanh (tháng 6 năm 2016) khi bầu HĐND, QH xong thì phát hiện chuyện đó, Tổng Bí thư chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền làm rõ việc này.

“Tại thời điểm tháng 6 cá nhân tôi không phụ trách Vụ chính quyền địa phương. Tôi được phân công lại, từ tháng 4 năm 2016 không phụ trách Vụ chính quyền địa phương mà từ thời điểm đó (15/4/2016 đến nay đồng chí) thứ trưởng Trần Anh Tuấn phụ trách Vụ Chính quyền địa phương. Khi có vụ việc đó tôi có báo cáo Bộ trưởng đề nghị Vụ chính quyền địa phương báo cáo lại xem hồ sơ đó để xem bút tích lãnh đạo Bộ phê như thế nào và đề xuất của Vụ chính quyền địa phương về trường hợp này ra sao thì lúc đó anh em báo cáo không tìm thấy”- thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nói.

Ông Thăng khẳng định, tại thời điểm phát hiện mất hồ sơ, tôi không phụ trách và trong quá trình xem xét vấn đề Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng đặt vấn đề hồ sơ này. Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra nêu nếu cần thiết thì Bộ nội vụ mới bộ công an vào điều tra. Tháng 7 năm 2017 trả lời báo chí tại phiên họp báo Chính phủ thứ trưởng Đỗ Trọng Thừa và  tôi có  khẳng định hiện nay đang đề nghị Bộ CA điều tra, trong trường hợp thấy có vấn đề thì truy tố chuyện mất hồ sơ này.

Hồ sơ cán bộ phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật về văn thư lưu trữ rồi quy chế làm việc của Bộ….Trên FB nhiều người nói mất hồ sơ này ai được lợi, trách nhiệm thuộc về ai? Nay tôi trả lời rõ ràng như vây. Đương nhiên, tại thời điểm mất hồ sơ tôi không phụ trách Vụ chính quyền địa phương.

Căn cứ kết luận điều tra của Bộ Công an nếu thấy vi phạm, có thể xử lý theo quy định của pháp luật và có thể truy tố. Cái này nó liên quan đến nhiều, liên quan đến cả cá nhân tôi. Hay trách nhiệm của ai, như thế nào phải cho rõ.

Một lần nữa, thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng khẳng định “tại thời điểm mất hồ sơ tôi không phụ trách việc này (từ tháng 4 tôi không phụ trách nhưng tháng 6 mới phát hiện)”.

Đối với việc lộ lọt thông tin, ông Thăng cho biết, phiên họp báo chí Chính phủ tháng 11 cá nhân ông đã trả lời rõ tất cả các cuộc họp ban cán sự đảng bộ đều bảo mật thông tin.  Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự tất cả các cuộc họp đều nhắc việc này.

“Tại phiên họp 19 của Ủy ban kiểm tra TƯ khi thông báo kết luận của phiên họp đó không có nội dung liên quan đến Bộ Nội vụ. Khi làm việc với Ủy ban kiểm tra TU đồng chí Cao Văn Thống ủy viên ủy ban kiểm tra, trưởng đoàn có yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ bảo mật thông tin cuộc họp ngày 28/11. Tại phiên họp báo tôi cũng đã trả lời không hiểu nhà báo lấy thông tin ở đâu. Thông tin không công bố, ủy ban kiểm tra trung ương yêu cầu bảo mật mà nhà báo lại đưa lên báo có những thông tin gây dư luận không tốt, cái này thông tin phải bảo mật không được công khai nếu vi phạm thì phải xử lý theo quy định cả pháp luật. Cán bộ công chức cũng quy định rồi,  đặc biệt quy định Đảng, điều lê đảng cũng quy định anh làm làm lộ lọt thông tin thì xử lý như thế nào?”- ông Thăng nêu. 

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !