“Cháy hàng” đồng xu Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

Trong ngày 27/2, 500 đồng xu chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên được bán với giá 500.000 đồng. Chỉ 30 phút sau giờ mở bán (9h25 phút sáng), số người đăng ký mua đã đạt con số 350. Và đến gần 11h đã có 518 người đăng ký mua.

Sáng 27/2, Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính chính thức phát hành Đồng xu kỷ niệm “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai” tại Hà Nội.

Bà Trần Thị Mỹ Hằng, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính thực hiện nghi thức phát hành đồng xu vào lúc 9h25 sáng 27/2 tại trụ sở Công ty, 14 Trần Hưng Đạo.

Đồng xu kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều do Việt Nam phát hành có tên "Hòa bình thế giới", được làm từ bạc nguyên chất, đường kính 3,5 cm. Đồng xu có hai mặt, một mặt in hình chim bồ câu - biểu tượng hòa bình thế giới, cành olive và quốc kỳ 3 nước Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên, có dòng chữ thể hiện hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam. Mặt sau được in hình hoa sen của Việt Nam và ngày, tháng đánh dấu hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử này.

Mẫu đồng xu.

Mỗi đồng xu có giá bán là 500.000 đồng, kèm giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm. Tổng cộng chỉ có 300 đồng xu được phát hành trong ngày 27/2.

“Đồng xu là vật phẩm lưu niệm ghi dấu ấn đặc biệt cho người sưu tập, người chơi về sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai Trong thời gian ngắn kỷ lục, chỉ vỏn vẹn 7 ngày từ khi lên ý tưởng đến thiết kế và phát hành, đến hôm nay, đồng xu đã chính thức được phát hành. Đã có 5 phương án đồng xu được thiết kế và sau nhiều đêm chúng tôi thức trắng, ấn phẩm cuối cùng đã được giới thiệu đến công chúng”, ông Đoàn Xuân Phong, họa sĩ thiết kế mẫu đồng xu chia sẻ với phóng viên Infonet.

Nhiều người đến đây từ 6h sáng để xếp hàng.

Xếp hàng từ 6h sáng tại trụ sở Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính ở 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, ông Lê Anh Chính, một tài xế sống ở Mai Động, Hà Nội cho biết: “Từ chiều qua, đọc trên báo mạng, được biết đồng xu sẽ được phát hành sáng nay tại 2 địa điểm là ở Trần Hưng Đạo và Đinh Tiên Hoàng, tôi rất quan tâm tới đồng xu này, muốn mua làm kỷ niệm. Tôi đã đến đây từ khoảng 6h sáng để xếp hàng. Nếu có thể được, tôi muốn mua 5 – 7 hoặc 10 đồng để tặng bạn bè, người thân vì nhiều người không có điều kiện và thời gian để đến đây xếp hàng mua”.

Lê Thị Thanh Huệ, 1 sinh viên năm thứ ba ở Hà Nội, là người đầu tiên sở hữu đồng xu kỷ bạc “Kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên – Hoa Kỳ tại Hà Nội” mang thông điệp “Hòa bình thế giới”

“Mẫu đồng xu này rất đẹp và ý nghĩa. Em rất thích hình ảnh bông sen, một biểu tượng của Việt Nam ở trên đồng xu, và em nghĩ rằng đây sẽ là công cụ hữu hiệu để quảng bá cho Việt  Nam tới bạn bè quốc tế”, Lương Thị Linh, nhân viên của một công ty sự kiện là người thứ 2 được sở hữu sản phẩm đặc biệt bày tỏ.

 

Người thứ hai may mắnLương Thị Linh là nhân viên của một công ty sự kiện.

Theo quy định, trong sáng nay, những người muốn mua đồng xu kỷ niệm này phải đăng ký với Ban Tổ chức, mỗi người được mua tối đa 1 đồng xu. Ngay sau khi mở bán, đã có người định gian lận, mua 2 lần nhưng đã bị phát hiện kịp thời.

Chính thức phát hành đồng xu kỷ niệm từ 9h25 phút sáng, nhưng đến 10h, danh sách đăng ký đã đạt số thứ tự 350. Nhiều người lo rằng sản phẩm độc đáo này sẽ cháy hàng.

Đến gần 11h, đã có 518 người đăng ký mua đồng xu bạc kỷ niệm.

Ban Tổ chức đọc tên theo thứ tự để vào mua đồng xu.

Được biết, chiều 26/2, bộ tem bưu chính chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên cũng đã được Bộ TT&TT phối hợp phát hành đặc biệt, thu hút sự quan tâm của công chúng.

“Mẫu tem bưu chính cùng đồng xu kỷ niệm là hai trong số rất nhiều sản phẩm góp phần truyền thông, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam, khẳng định sự hòa bình, thân thiện của con người Việt Nam ra thế giới. Đây là những sản phẩm có thể lưu giữ hàng trăm năm, qua nhiều thế hệ, bởi vậy, ý nghĩa của các sản phẩm này rất lớn”, bà Trần Thị Mỹ Hằng, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính nhấn mạnh.

Bình Minh
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.