Bí thư tỉnh Thanh Hóa: Rà soát rừng phòng hộ mà chỉ ngồi một chỗ, đeo kính khoanh vùng

Nói về những người được giao nhiệm vụ rà soát rừng phòng hộ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói: Nhiều người làm không đến nơi đến chốn. Họ chỉ ngồi một chỗ, đeo kính khoanh vùng rừng trong khi có nhiều nơi không xứng đáng được khoanh vùng rừng phòng hộ

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa chủ trì kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, kỳ họp thứ IX.

Sáng 10/7, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa chủ tọa kỳ họp thứ IX, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, buổi chất vấn các vấn đề về việc quản lý đất đai tại các Công ty TNHH, Công ty Lâm nghiệp, Ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.

Sau khi nghe báo cáo của ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, về thực trạng trên, các đại biểu HĐND đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc quản lý, giám sát và bàn giao đất của các công ty, lâm trường, ban quản lý rừng trên địa bàn và việc người dân miền núi thiếu đất ở, đất sản xuất do các đơn vị trên quản lý.

Nhiều câu hỏi đại biểu chất vấn vì sao những hộ dân miền núi thiếu đất ở và đất sản xuất, nguyên nhân từ đâu, giải pháp khắc phục thực trạng trên, việc thu hồi đất đai nông lâm trường, công ty cao su để giao cho người dân sản xuất hiện đang vướng những vấn đề gì?

Sau khi các đại biểu HĐND đặt câu hỏi, ông Nguyễn Đức Quyền cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là không thu hồi được đất. Trong đó, có nhiều bất cập về mặt pháp luật trong việc giao đất.

Tại buổi chất vấn, ông Quyền cũng nhận trách nhiệm của UBND tỉnh trước hội đồng và sẽ cho rà soát lại các quyết định, diện tích về việc bàn giao đất giữa công ty cao su và chính quyền.

 

Bên cạnh đó, ông Quyền cũng cho biết UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở NN&PTNT, Sở TN&MT đấu mối với Bộ NN&PTNT, Bộ TN&MT để báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh giảm 368, 406 ha diện tích đất rừng đặc dụng theo thẩm quyền nhằm giao lại 517 hộ với 2.160 nhân khẩu của 9 thôn, 3 xã Tân Bình, Xuân Quỳ, Hóa Quỳ, huyện Như Xuân nằm trong vùng lõi VQG Bến En ổn định nơi ở, phát triển kinh tế lâu dài.

Nhiều câu hỏi liên quan đến việc quản lý đất đai tại các công ty, ban quản lý, lâm trường chất vấn cơ quan chức năng

Tại phiên chất vấn, ông Trịnh Văn Chiến, nhận xét kết quả việc giao đất ở, đất sản xuất cho đồng bào làm chưa được sâu, chưa được rõ và kết quả hạn chế, quan tâm chưa đến nơi đến chốn cho nên chuẩn bị báo cáo hơi ít.

Nhận xét về vấn đề đất lâm nghiệp, ông Chiến yêu cầu rà soát, kiểm tra lại diện tích rừng sản xuất, phòng hộ, rừng đặc dụng để có hướng quản lý phù hợp. Trong đó, rừng sản xuất chưa tập trung thành vùng, chưa có sản phẩm đặc trưng.

Về rừng phòng hộ, ông Chiến cho biết việc rà soát rừng phòng hộ còn bất cập khi những người được giao đi khảo sát đã làm không đến nơi đến chốn.

"Những người này chỉ ngồi một chỗ, đeo kính khoanh vùng rừng với diện tích đo từng ô dịch ra thực tế mấy hecta rồi thống kê vào đấy, có nhiều nơi không xứng đáng rừng phòng hộ", ông Chiến cho biết.

Trần Nghị
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).