Bí thư tỉnh Thanh Hóa: Rà soát rừng phòng hộ mà chỉ ngồi một chỗ, đeo kính khoanh vùng

Nói về những người được giao nhiệm vụ rà soát rừng phòng hộ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói: Nhiều người làm không đến nơi đến chốn. Họ chỉ ngồi một chỗ, đeo kính khoanh vùng rừng trong khi có nhiều nơi không xứng đáng được khoanh vùng rừng phòng hộ

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa chủ trì kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, kỳ họp thứ IX.

Sáng 10/7, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa chủ tọa kỳ họp thứ IX, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, buổi chất vấn các vấn đề về việc quản lý đất đai tại các Công ty TNHH, Công ty Lâm nghiệp, Ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.

Sau khi nghe báo cáo của ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, về thực trạng trên, các đại biểu HĐND đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc quản lý, giám sát và bàn giao đất của các công ty, lâm trường, ban quản lý rừng trên địa bàn và việc người dân miền núi thiếu đất ở, đất sản xuất do các đơn vị trên quản lý.

Nhiều câu hỏi đại biểu chất vấn vì sao những hộ dân miền núi thiếu đất ở và đất sản xuất, nguyên nhân từ đâu, giải pháp khắc phục thực trạng trên, việc thu hồi đất đai nông lâm trường, công ty cao su để giao cho người dân sản xuất hiện đang vướng những vấn đề gì?

Sau khi các đại biểu HĐND đặt câu hỏi, ông Nguyễn Đức Quyền cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là không thu hồi được đất. Trong đó, có nhiều bất cập về mặt pháp luật trong việc giao đất.

Tại buổi chất vấn, ông Quyền cũng nhận trách nhiệm của UBND tỉnh trước hội đồng và sẽ cho rà soát lại các quyết định, diện tích về việc bàn giao đất giữa công ty cao su và chính quyền.

 

Bên cạnh đó, ông Quyền cũng cho biết UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở NN&PTNT, Sở TN&MT đấu mối với Bộ NN&PTNT, Bộ TN&MT để báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh giảm 368, 406 ha diện tích đất rừng đặc dụng theo thẩm quyền nhằm giao lại 517 hộ với 2.160 nhân khẩu của 9 thôn, 3 xã Tân Bình, Xuân Quỳ, Hóa Quỳ, huyện Như Xuân nằm trong vùng lõi VQG Bến En ổn định nơi ở, phát triển kinh tế lâu dài.

Nhiều câu hỏi liên quan đến việc quản lý đất đai tại các công ty, ban quản lý, lâm trường chất vấn cơ quan chức năng

Tại phiên chất vấn, ông Trịnh Văn Chiến, nhận xét kết quả việc giao đất ở, đất sản xuất cho đồng bào làm chưa được sâu, chưa được rõ và kết quả hạn chế, quan tâm chưa đến nơi đến chốn cho nên chuẩn bị báo cáo hơi ít.

Nhận xét về vấn đề đất lâm nghiệp, ông Chiến yêu cầu rà soát, kiểm tra lại diện tích rừng sản xuất, phòng hộ, rừng đặc dụng để có hướng quản lý phù hợp. Trong đó, rừng sản xuất chưa tập trung thành vùng, chưa có sản phẩm đặc trưng.

Về rừng phòng hộ, ông Chiến cho biết việc rà soát rừng phòng hộ còn bất cập khi những người được giao đi khảo sát đã làm không đến nơi đến chốn.

"Những người này chỉ ngồi một chỗ, đeo kính khoanh vùng rừng với diện tích đo từng ô dịch ra thực tế mấy hecta rồi thống kê vào đấy, có nhiều nơi không xứng đáng rừng phòng hộ", ông Chiến cho biết.

Trần Nghị
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.