Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không chấp nhận chính quyền Assad “cứu vớt” quân người Kurd

Theo một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara sẽ không chấp nhận Tổng thống Syria Bashar al-Assad bảo vệ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu.

“Chúng tôi đã nghe được thông tin này. Tôi không chắc ông Assad đang nghĩ gì lúc đó”, vị quan chức Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên nhận định khi được hỏi về đề xuất cho phép quân người Kurd ở vùng đông bắc Syria tham gia quân đội chính phủ để đẩy lùi kẻ thù chung. “Chúng tôi chắc chắn sẽ không chấp nhận rằng ông Assad đang bao che cho quân người Kurd”.

Quân người Kurd đã rút lui khỏi khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.

Vị quan chức này nói thêm, trước đây khả năng lực lượng người Kurd thành lập một quốc gia độc lập ở vùng đông bắc Syria là rất cao. Tuy nhiên, “sau Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình của Thổ Nhĩ Kỳ, quân người Kurd đã thất bại trong việc đạt được mục tiêu này. Bên cạnh việc mất đi nhà tài trợ chính là Mỹ, khả năng chiến đấu của chúng đã giảm sút”.

“Đây là lý do vì sao quân người Kurd phải mở rộng quan hệ của mình để tìm người bảo vệ mới, nhà tài trợ mới. Vì mục đích này họ có thể liên lạc với người Nga để hỗ trợ. Nhưng cho dù có liên quan với quân đội chính phủ Syria, tôi không nghĩ họ sẽ có được tầm ảnh hưởng mà mình muốn”, vị quan chức này nhận định.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng đông bắc Syria đã ngừng lại sau một cuộc hội đàm kéo dài nhiều giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở Sochi (Nga) ngày 22/10 vừa qua. Hai bên đã nhất trí một số điều kiện, trong đó bao gồm việc yêu cầu quân người Kurd rút lui và đóng quân tại vị trí cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria ít nhất là 30 km.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳ Syria người Kurd quân sự quân đội Nga hỗ trợ

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !