Thổ Nhĩ Kỳ ngấp nghé tấn công Syria, quân đội Iran "hành động bất ngờ"

Quân đội Iran đã bất ngờ tiến hành cuộc tập trận ngay sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, giữa lúc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tấn công lực lượng người Kurd ở Syria.

Hãng tin Students của Iran đưa tin quân đội nước này đang tiến hành cuộc tập trận bất ngờ gần sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Cụ thể, các đơn vị phản ứng nhanh, lữ đoàn tấn công cùng trực thăng từ Đơn vị Không quân thuộc Lực lượng Lục quân Iran đã tham gia cuộc tập trận bất ngờ vào hôm nay (9/10).

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, hãng tin IRNA dẫn lời Tổng thống IranHassan Rouhani tuyên bố Ankara cần kiềm chế và dừng hành động quân sự ở phía bắc Syria.

“Thổ Nhĩ Kỳ có quyền lo lắng về tình hình ở khu vực biên giới phía nam. Chúng tôi tin rằng, con đường đúng đắn nên là loại bỏ những mối quan ngại. Binh sĩ Mỹ cần phải rời khỏi khu vực, người Kurd ở Syria nên ủng hộ quân đội Syria”, Tổng thống Rouhani nhấn mạnh.

Hiện tại, Ankara đang đẩy mạnh hoạt động tấn công nhằm vào lực lượng người Kurd ở phía bắc Syria.

Trong tuyên bố hôm 8/10, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho chiến dịch quân sự tấn công vào lãnh thổ Syria.

Về phần mình, Mỹđã rút quân khỏi khu vực Thổ Nhĩ Kỳ sắp tiến vào tấn công ở Syria. Nhà Trắng cũng ra thông báo, Mỹ sẽ “không ủng hộ hoặc liên quan tới” chiến dịch quân sự sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Video: Mỹ rút quân khỏi phía bắc Syria, căn cứ quân sự hoang vắng như "nhà ma"

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd Syria quân đội Iran người Kurd chiến sự ở syria mỹ rút quân khỏi syria Nhà Trắng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !