Thịt gà rang lá mắc mật thơm ngon đậm vị
Thịt gà rang chín mềm, đậm đà gia vị lại thơm mùi lá mắc mật là gợi ý món mặn nên có trong thực đơn mâm cơm chiều nay.
Món thịt gà rang lá mắc mật thơm ngon, đưa cơm ngày hè. |
Nguyên liệu
- Thịt gà: 500g
- Lá mắc mật: 50g
- Củ sả: 2 củ
- Gia vị, hạt nêm. dầu hào, dầu ăn.
Cách làm thịt gà rang lá móc mật
Thịt gà mua về sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Sả non cắt lát, lá mắc mật rửa sạch cắt rối.
Ướp thịt gà đã chặt miếng với 1 thìa canh dầu hào, gia vị, hạt nêm, củ sả cắt lát và lá mắc mật trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Cho thịt gà ướp lá mắc mật lên chảo rang chín cho tới khi thịt gà vàng xém, lá móc mật bắt đầu giòn là được. Nêm nếm lại gia vị cho món ăn vừa miệng.
Cho thịt gà rang lá mắc mật ra đĩa, thưởng thức với cơm trắng sẽ rất ngon miệng.
Thịt gà rang ngấm gia vị lại thơm mùi sả, lá mắc mật là món mặn thơm ngon hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm ngày hè.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt gà rang lá mắc mật hấp dẫn này!
Ái Linh