Thịt ba chỉ kho ngọt lạ miệng mà ngon
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ba chỉ
- 2 muỗng canh đường nâu, 200 ml nước dừa tươi, nước lạnh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 củ hành tím thái lát
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho ngọt dưới đây!
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Luộc qua nước sôi 4-5 phút với chút muối. Sau đó vớt thịt ra tô. |
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu vào, khi dầu hơi nóng thì cho hành vào thơm 1 phút. |
Bước 3:Tiếp theo, cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt vào xào chung 2 phút. |
Bước 4:Cuối cùng cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp. |
Món thịt ba chỉ kho ngọt ăn kèm với xôi trắng rất tuyệt, nhất là những ngày hơi se se lạnh. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho ngọt!
Theo Lâm Anh Đào/Khám phá