Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa: Người dân cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh

“Hãy tin tưởng rằng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội này là của dân, do dân và vì dân, chứ không phải vì một nhóm lợi ích nào cả. Bảo vệ chủ quyền, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc là mục tiêu trên hết”.

Trước việc người dân một số nơi tụ tập đông người và có hiện tượng quá khích ngày 10/6 cho dù đã có thông tin hoãn thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, chiều 11/6, trao đổi với các PV bên hành lang Quốc hội (kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV), Thiếu tướng – ĐBQH Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đề nghị người dân lắng nghe, tìm hiểu sâu, không manh động.

Ông Đặng Ngọc Nghĩa khẳng định nhân dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng. Người dân có thể bày tỏ tinh thần yêu nước thông qua nhiều kênh khác nhau như: Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, kênh tiếp công dân, hoặc gửi kiến nghị bằng văn bản...

“Việc một số người dân có hành động quá khích như đập phá công sở vô hình chung là đã có hành động phá hoại. Đấy không phải là hành động chúng ta biểu thị không đồng tình với dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt”, ĐBQH Đặng Ngọc Nghĩa dùng từ “chúng ta” khi nhắn nhủ với nhân dân.

Theo ông Nghĩa, chúng ta phải hiểu rõ bản chất, chứ không thể chỉ đi theo, dẫn đến hành động quá khích.

“Tôi nghĩ chúng ta cần hết sức tỉnh táo, hết sức bình tĩnh. Hãy tin tưởng rằng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội này là của dân, do dân và vì dân, chứ không phải vì một nhóm lợi ích nào cả. Bảo vệ chủ quyền, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc là mục tiêu trên hết”.

Thiếu tướng – ĐBQH Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

Ông Nghĩa cho rằng việc phân tích vấn đề chưa thấu đáo dẫn đến người dân chưa biết hết những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước thông qua Quốc hội đối với 3 vùng đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Chẳng hạn như nội dung thuê đất, Luật Đất đai đã có quy định thời hạn 50 năm, có nơi 70 năm. Nhưng cần phải hiểu rằng: 3 khu này là những khu đặc biệt nên việc tuân thủ đầu tư của các doanh nghiệp cũng hết sức đặc biệt, cơ chế cũng hết sức đặc biệt.

“Các tổ chức chính trị ở đặc khu cũng sẽ được duy trì giống như những nơi khác. Do vậy, tôi mong muốn nhân dân hiểu rõ việc này. Đây là những khu vực  quan trọng nên sẽ có những lực lượng cũng như những phương án bảo vệ. Kinh tế phát triển sẽ làm tăng tiềm lực quốc phòng, an ninh chính trị. Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đã có những phương án”, ông Nghĩa nói.

Với việc lùi thời hạn thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, ông Đặng Ngọc Nghĩa cho rằng sau khi Quốc hội thảo luận ở tổ, sau khi lắng nghe dư luận, lắng nghe ý kiến tâm huyết của các trí thức và các bậc lão thành, cần nghiên cữu kỹ lưỡng, thấu đáo.

Bên cạnh lợi ích kinh tế mà các đặc khu mang lại, một vấn đề quan trọng hơn cả là giữ vững được chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Đây là yêu cầu tiên quyết, tất cả các điều luật, các cơ chế đều phục vụ mục tiêu này.

Nguyễn Tuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !