Thiếu tướng Công an được giới thiệu làm Phó chủ tịch TP.HCM

Thông tin trên được Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đưa ra trong buổi gặp mặt các tướng cao cấp nghỉ hưu được tổ chức ngày 26/4 tại TP.HCM nhân dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước.

Ông Ngô Minh Châu (người đứng) cũng là ĐBQH của TP.HCM

Đề cập đến công tác nhân sự, Bí thư Thành ủy cho biết do lãnh đạo thành phố nhận thấy cần một người có chuyên môn về pháp luật nên đã giới thiệu ông Ngô Minh Châu – Thiếu tướng, Phó Giám đốc Công an Thành phố vào vị trí này.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 18/4 vừa qua, Bộ Công an ra quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ chức Phó Giám đốc Công an TP. Trước đó, người phụ trách mảng nội chính của Ủy ban là Phó chủ tịch Huỳnh Cách Mạng đã chuyển sang làm Phó Ban tổ chức Thành ủy.

Riêng trường hợp của Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Ban thường vụ Thành ủy dành một năm để ông đi chữa bệnh sau hai lần ngất tại nơi làm việc. Tuy nhiên sau đó ông Khoa đã có nguyện vọng xin nghỉ và được chấp nhận.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết dự kiến trong tháng 5, HĐND TP sẽ bầu thêm 2 Phó Chủ tịch TP thay ông Huỳnh Cách Mạng và ông Lê Văn Khoa, đến tháng 6 sẽ bầu thêm một người nữa để thay thế bà Nguyễn Thị Thu.

Ông Ngô Minh Châu sinh năm 1964, quê quán xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông hiện là Thiếu tướng – Phó Giám đốc Công an TP.HCM. Ông có trình độ Thạc sĩ Luật (Đại học An ninh Nhân dân), Cử nhân Chính trị.

Từ tháng 5/2007 đến tháng 9/2015 ông là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP.HCM.

Từ tháng 9/2015 đến nay ông là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X (2015 - 2020); Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP.HCM (phụ trách công tác xây dựng lực lượng).

Ông đã được tặng thưởng: Huy chương vì An ninh Tổ quốc; Huy chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba. Ông được phong quân hàm Thiếu tướng vào năm 2018.

Phong Vũ

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !