Thiếu nữ bị sát hại vì gia đình từ chối lời cầu hôn

Cô bé 15 tuổi ở Afganistan bị cắt cổ sau khi người cha từ chối lời cầu hôn của một gia đình trong làng.
Thiếu nữ bị sát hại vì gia đình từ chối lời cầu hôn - ảnh 1
Cô bé 15 tuổi bị cắt cổ đến chết sau khi cha cô bé từ chối lời cầu hôn từ một gia đình trong làng. (Ảnh minh họa).

Cô bé đáng thương tên là Geesa, người Afghanistan. Án mạng đau lòng xảy ra khi Geesa đi lấy nước tại một dòng suối trong làng và bất ngờ bị hai người đàn ông tấn công và cắt cổ cho đến chết. Những kẻ giết người nhẫn tâm đến từ gia đình vừa xin cưới Geesa cách đó không lâu. Lúc đó, ông Mohammad Rahim, cha của cô bé đã từ chối khéo nhà trai bởi nhận thấy con gái mình vẫn còn quá nhỏ, chưa sẵn sàng cho chuyện hôn nhân.

“Gia đình những kẻ sát nhân muốn xin cưới Geesa nhưng cha cô bé đã từ chối. Vì thế họ giết cô bé”, ông Syed Sarwar Hosseini, Phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Kunduz, Afghanistan cho biết.

Ngoài ra, ông Hosseini cũng cho biết, hai kẻ sát nhân tên là Massoud và Sadeq, hiện đã bị bắt giữ. Hai tên này vốn có họ hàng với gia đình nạn nhân và họ cùng sống tại làng Kulkul, huyện Imam Sahib, tỉnh Kunduz, miền Bắc Afghanistan.

Chủ tịch Hội phụ nữ của tỉnh, bà Nadira Giah cho biết, các vụ bạo lực mà nạn nhân là những người phụ nữ chân yếu tay mềm thường xuyên xảy ra trong địa bàn tỉnh Kunduz. Năm nay các vụ bạo lực như vậy đã tăng gấp 5 lần so với năm ngoái khi 11 cô bé và các phụ nữ đã bị giết.

Hồi tháng 1, một phụ nữ trẻ trong tỉnh đã bị mẹ chồng và chồng nhẫn tâm sát hại chỉ vì sinh con gái. Nạn nhân tên là Stori, mới 22 tuổi bị bóp cổ đến chết ngay sau khi sinh đứa con gái thứ 3 trong khi chồng của cô muốn có một đứa con trai.

Phương Đăng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !