Tỷ phú Nga có thu nhập ‘khủng’ nhất là ai?

Chủ tịch hãng Severstal là Công ty Thép lớn nhất ở Nga, ông Alexei Mordashov (55 tuổi) mới đây đã được Forbes vinh danh là người dẫn đầu bảng xếp hạng những tỷ phú Nga có thu nhập cao nhất năm 2020.

Ông Alexei Mordashov là người giàu nhất nước Nga tính đến cuối tháng 6/2021, tổng tài sản của ông ước tính khoảng 31 tỉ USD. Thu nhập của ông Mordashov năm 2020 tăng gần 25%, lên tới 1,7 tỉ USD. Gần một nửa số tiền này rơi vào cổ tức của Severstal.

Tỷ phú Nga có thu nhập ‘khủng’ nhất là ai?
Tỷ phú Alexey Mordashov, 55 tuổi, Chủ tịch Hãng Severstal là Công ty Thép lớn nhất ở Nga. (Ảnh: Andrews University)

Xếp thứ 2 là tỷ phú Vladimir Lisin, 64 tuổi, đồng sở hữu kiêm Chủ tịch Hãng Novolipetsk Steel (NLMK), ông kiếm được 1,48 tỉ USD từ cổ tức và cổ phiếu của công ty này.

Đứng vị trí thứ 3 là Giám đốc điều hành USM Holdings, Alisher Usmanov (68 tuổi), thu nhập của ông ước tính 1,43 tỉ USD từ cổ tức của Metalloinvest - công ty khai thác quặng lớn nhất Nga.

Trong 10 người đứng đầu còn có Giám điều hành tập đoàn năng lượng Lukoil, tỷ phú Vagit Alekperov với thu nhập 1,14 tỉ USD.

Thượng nghị sĩ Nga Suleiman Kerimov và gia đình (922 triệu USD). Năm 2020, gia đình Suleiman Kerimov nhận được 690 triệu USD tiền cổ tức từ công ty khai thác vàng Polyus, cao hơn 40% so với năm trước đó.

Cựu Phó Thủ tướng Nga, Vladimir Potanin có thu nhập chính từ cổ tức của công ty Norilsk Nickel chuyên khai thác, nấu chảy niken và paladi, năm 2020 ông kiếm được 897 triệu USD.

 

Thượng nghị sĩ Nga, Andrei Skoch và gia đình kiếm được 875 triệu USD từ cổ tức công ty Metalloinvest.

Tỷ phú Viktor Rashnikov, Chủ tịch Hội đồng quản trị MMK thu nhập 828 triệu USD.

Đồng sở hữu tập đoàn khí đốt Novatek và Sibur, tỷ phú Gennady Timchenko năm 2020 kiếm được chủ yếu từ cổ tức của Novatek và Sibur với 788 triệu USD.

Trong khi đó, ông chủ CLB bóng đá Chelsea Roman Abramovich có thu nhập khá khiêm tốn với 645 triệu USD từ cổ phần ở Tập đoàn thép Evraz và Tập đoàn khai thác, luyện kim Nornickel. Thu nhập của Roman Abramovich trong năm 2020 gần như giảm một nửa từ 1,14 tỉ USD xuống còn 645 triệu USD.

Năm nay, tổng doanh thu của 10 tỷ phú Nga giảm gần 30% (xuống 10,7 tỉ USD). Ước tính thu nhập là tổng giá trị tài sản bán được và cổ tức mà các tỷ phú hoặc các công ty liên quan nhận được từ ngày 18/3/2020 đến ngày 5/3/2021. Tuy nhiên, nhìn chung tổng tài sản của các tỷ phú Nga đã tăng thêm 40,05 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay.

Thực hư việc Taliban có thể cấm nhạc Pop ở Afghanistan

Thực hư việc Taliban có thể cấm nhạc Pop ở Afghanistan

Một tháng sau khi các đại diện của phong trào Taliban lật đổ chính quyền ở Afghanistan, các phòng hòa nhạc bắt đầu đóng cửa và các buổi biểu diễn âm nhạc thực tế cũng đã ngừng hoạt động ở nước này.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

nga

tỷ phú

 
List comment
 
 
Sơn La tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh
icon

6 gian hàng được trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La tham gia chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.  

 
 
Yên Bái tập huấn cho hàng trăm chủ thể hoàn thiện quy trình thủ tục trong hồ sơ của sản phẩm OCOP
icon

Đã có 3 lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, các biểu mẫu trong bộ thủ tục chứng nhận sản phẩm OCOP.  

 
 
Phú Thọ phấn đấu hết năm 2025 sẽ có 282 sản phẩm OCOP
icon

Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Thọ đã đặt mục tiêu phấn đấu hết năm 2025, toàn tỉnh có 282 sản phẩm OCOP.

 
 
Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền được giao thương trực tuyến
icon

Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đã được giới thiệu trong chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền qua hình thức trực tuyến”.  

 
 
Tôm Việt Nam xuất khẩu sang Nga tăng mạnh
icon

Nga là thị trường đứng thứ 9 về nhập khẩu tôm của Việt Nam, chiếm 1,3% tổng giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đi các thị trường.

 
 
Khánh Hòa chung tay gỡ ‘đầu ra’ giúp nông dân tiêu thụ nông sản
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các sản phẩm nông, lâm, thủy sản của tỉnh Khánh Hòa đều gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ. Các sở, ngành, địa phương đã và đang tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp người dân.

 
Bình Thuận sẽ 'mở cửa' đón khách du lịch nội tỉnh, khách vùng xanh
icon

Sau gần 3 tháng dịch Covid-19 bùng phát mạnh, hiện tại tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Thuận cơ bản đã được kiểm soát. Đây là cơ sở quan trọng để Bình Thuận xây dựng phương án hướng đến việc mở cửa trở lại, trong đó có ngành du lịch.

 
Thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ giúp 'thủ phủ' thanh long lớn nhất nước vượt dịch
icon

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến việc sản xuất và tiêu thu thanh long ở Bình Thuận gặp nhiều khó khăn, nhất là việc xuất khẩu thanh long trái tươi. Mới đây, tỉnh Bình Thuận đã đề ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo xuất khẩu thanh long thuận lợi...

 
Sau thời gian dài ‘ngủ đông’, nhiều tỉnh ‘hé cửa’ đón khách nội tỉnh phục hồi du lịch
icon

Kế hoạch đón khách du lịch, trước mắt là khách nội tỉnh đã và đang được nhiều tỉnh, thành rục rịch triển khai nhằm phục hồi hoạt động du lịch sau một thời gian dài bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19.

 
Trải nghiệm phong cách nội thất thượng lưu bên Vịnh Du thuyền
icon

Cũng như những món hàng xa xỉ, đồ nội thất độc bản luôn được giới thượng lưu chọn để khẳng định đẳng cấp cá nhân.