Có 150 triệu, tôi muốn mở shop kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm có được không?

Dù đã đi làm ổn định, nhưng để thỏa đam mê kinh doanh tôi muốn dùng số tiền tích lũy nhỏ của mình để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, phụ kiện, túi xách. 

Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang là nhân viên hành chính ở một công ty liên doanh ở Hà Nội. Thu nhập mỗi tháng của tôi là 10 triệu đồng. Công việc của tôi cũng không quá bận rộn, hết giờ hành chính là tôi về nhà và thấy có nhiều khoảng thời gian rảnh nên muốn làm thêm gì đó để có thêm thu nhập.

Tôi có một khoản vốn nhỏ 150 triệu đồng, lại có sở thích buôn bán nên đang nghĩ đến việc mở cửa hàng nhỏ kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm. Trước kia khi là sinh viên đi học, tôi cũng đã bán hàng online nên cũng có chút kinh nghiệm. Tôi có người bạn thân chưa có việc làm ổn định nên có thể kết hợp với nhau, tôi vẫn đi làm còn bạn tôi sẽ phụ trách bán và quản lý trực tiếp ở cửa hàng. Thời gian rảnh tôi sẽ cùng bạn bán thêm cả trên trang online của cửa hàng để đảm bảo nguồn khách ổn định.

Có 150 triệu, tôi muốn mở shop kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm có được không?
Có 150 triệu, tôi nên kinh doanh online hay mở cửa hàng bán phụ kiện, mĩ phẩm?

Tôi tính, thuê cửa hàng nhỏ xinh ở những ki ốt chung cư khoảng 8 triệu đồng mỗi tháng, cả tiền đặt cọc, tiền trả trước cửa hàng 3 tháng cộng với chi phí làm biển hiệu, trang trí cửa hàng mất khoảng 50 triệu đồng. Còn lại 100 triệu đồng tôi sẽ nhập hàng dần dần.

Biết tôi có kế hoạch kinh doanh thêm, anh trai tôi khuyên đừng mở cửa hàng thời gian này khi dịch bệnh các nước còn chưa chấm dứt nên việc nhập hàng hóa cũng sẽ khó khăn hơn. Hơn nữa, số vốn 150 triệu đồng là còn mỏng, nếu mở cửa hàng bán trực tiếp sẽ khó khăn trong việc quay vòng vốn.

Ngoài ra, anh tôi cũng chỉ ra rằng, nếu mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm thì cũng phải biết nhắm đến đối tượng khách hàng nào là chính để đa dạng hóa sản phẩm thì mới có thể thu hút khách hàng.

 

Chưa hết, việc bán các loại hàng hóa này liệu có chắc chắn về đầu mối nhập hàng vì sẽ cơ quan quản lý thị trường sẽ kiểm tra thường xuyên. Hàng hóa không đảm bảo đủ giấy tờ, nguồn gốc sẽ gặp rủi ro cao.

Vì thế, anh trai tôi khuyên nếu muốn thỏa mãn đam mê thì có thể bán hàng online, làm cộng tác viên của một số cửa hàng, lựa chọn các sản phẩm đăng lên, khách hàng thích đặt mua thì mình lấy lại và bán hưởng chiết khấu. Như vậy, chẳng mất vốn mà có lãi, cũng không phải đau đầu nhiều về việc thuê mặt bằng, đầu mối nhập hàng hóa, chi phí khác.... Thời gian còn lại cứ đi làm công việc ổn định hiện tại, tiền có cứ gửi tiết kiệm ngân hàng và tích lũy tiếp.

Thế nhưng, cô bạn thân mà tôi muốn cùng chung sức, chung vốn làm ăn thì đang rất hào hứng với kế hoạch của hai đứa và bảo tôi cứ cùng nhau thử sức. Hơn nữa, bạn tôi bảo đã có chút kinh nghiệm bán hàng online thì không quá lo lắng đến nguồn khách hàng, biết cách khai thác từ cả khách hàng trực tiếp và online thì sợ gì không làm được.

Bản thân tôi thì băn khoăn về khoản vốn có của mình đúng là có hơi ít, liệu có quay vòng vốn kịp không, chứ còn các vấn đề khác thì tôi không lo lắng lắm. Tôi xác định, nếu không thành công thì số tiền tôi mất cũng không quá nhiều để thỏa sức đam mê của mình, cũng sẽ giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Kệ anh tôi, tôi và người bạn vẫn cứ mở cửa hàng, được không nhỉ?

Trần Hương Lan (Hà Nội)

Trong tay chỉ có 300 triệu đồng, tôi có nên kinh doanh quán cà phê không?

Trong tay chỉ có 300 triệu đồng, tôi có nên kinh doanh quán cà phê không?

Trong tay chỉ có 300 triệu đồng nhưng tôi lại có “máu” mở quán cà phê. Tuy nhiên, không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên tôi muốn nghe tư vấn của mọi người, có nên thử một lần cho biết không?  

Chủ đề :

kinh doanh

 
List comment
 
 
Có 400 triệu đồng dành mua nhà, tôi có nên tranh thủ “lướt sóng” vàng hay chứng khoán để kiếm lời?
icon

Hiện tài khoản của tôi có 400 triệu đồng, đây là tiền để dành mua nhà nên không thể gửi tiết kiệm được, trong lúc chờ đợi tìm được nhà tôi có nên tranh thủ “lướt sóng” vàng hay đầu tư chứng khoán để kiếm ít lãi không?

 
 
Bỏ Sài Gòn về Đà Nẵng lập nghiệp với số vốn 700 triệu đồng, nay vợ chồng trẻ có tài sản gần chục tỷ đồng
icon

Sau thời gian dài làm việc ở Sài Gòn, năm 2017 vợ chồng chị Hoa và anh Trung quyết định về  Đà Nẵng lập nghiệp và sinh sống với số vốn 700 triệu đồng. Thật bất ngờ, 5 năm sau, vợ chồng chị Hoa đã có tài sản gần chục tỷ đồng.

 
 
Trong tay chỉ có 300 triệu đồng, tôi có nên kinh doanh quán cà phê không?
icon

Trong tay chỉ có 300 triệu đồng nhưng tôi lại có “máu” mở quán cà phê. Tuy nhiên, không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên tôi muốn nghe tư vấn của mọi người, có nên thử một lần cho biết không?  

 
 
Từ 1/7, thu nhập 15 triệu đồng, nuôi 1 con có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?
icon

Ngưỡng thu nhập chịu thuế tối thiểu của cá nhân tăng lên 11 triệu đồng được áp dụng từ 1/7 theo Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Trong trường hợp nếu nuôi 1 con, thu nhập 15 triệu đồng/tháng thì có phải nộp thuế không?.

 
 
Chục năm kinh doanh BĐS tự do, tôi đã 'tậu' đất, xây nhà, có tài khoản tiền tỷ
icon

Tôi lựa chọn nghề BĐS và theo đuổi hơn chục năm nay. Trải qua quãng thời gian dài gian truân, cuối cùng tôi cũng đã có thể “tậu” cho mình mảnh đất rộng hơn 200m2 để xây căn nhà 3 tầng an cư cùng vợ và các con...

 
 
Có 400 triệu, tôi muốn xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 được không?
icon

Tôi có mảnh đất 80m2, năm nay tôi được tuổi làm nhà nên quyết tâm dồn tiền để xây nhà ở. Tuy nhiên trong tay tôi hiện chỉ có khoảng 400 triệu đồng thì có đủ để xây nhà 2 tầng với diện tích 80m2 không?

 
Tăng mức khởi điểm thuế thu nhập lên 11 triệu đồng đã đủ vui?
icon

Theo mức đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh mới thì những người có thu nhập 15 triệu đồng và có một người phụ thuộc thì không phải đóng đồng thuế thu nhập cá nhân nào khiến nhiều người vui mừng, nhưng cũng có ý kiến muốn được tăng thêm.

 
Có 300 triệu đồng, tôi có nên vay thêm ngân hàng để mua ô tô chạy dịch vụ?
icon

Đang có 300 triệu, tôi muốn vay thêm ngân hàng để mua 1 chiếc ô tô giá khoảng từ 500-600 triệu đồng để chạy dịch vụ. Nhưng cả vợ tôi và mấy người bạn thân đều khuyên không nên. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên?  

 
Giá cả tiêu dùng tăng hơn gấp đôi gấp ba, thuế thu nhập tăng lên 11 triệu đồng có còn phù hợp?
icon

Một chiếc bánh mì ăn sáng, thời điểm 2013 chỉ có giá 7.000-8.000 đồng nhưng hiện nay đã lên 15.000-20.000 đồng/chiếc, tức mức tăng gấp hơn 2 lần. Vậy thuế thu nhập cá nhân tăng từ 9 triệu lên 11 triệu đồng có phù hợp?

 
Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá
icon

Tuần không vui với 2 tỷ phú giàu nhất khi tài sản 'bay nhẹ' ngàn tỷ, trong khi 3 tỷ phú lần lượt sau đó đều có tăng trưởng tốt