Long An xử phạt hàng loạt doanh nghiệp BĐS xây dựng “chui” dự án
 

Long An xử phạt hàng loạt doanh nghiệp BĐS xây dựng “chui” dự án

Tổ chức thi công hạ tầng kỹ thuật dự án nhưng không gửi thẩm định thiết kế xây dựng và thi công khi chưa được cấp giấy phép xây dựng là hai vi phạm phổ biến của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Long An.

Ngày 11/7, trao đổi với Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính về lĩnh vực xây dựng quý 2/2018 đối với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã xử phạt Công ty cổ phần BĐS Hiển Vinh Long An 75 triệu đồng với hành vi không trình cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định dự án theo quy định đối với khu dân cư Hiển Vinh; tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Hiển Vinh không có giấy phép xây dựng. 

Bị phạt “nặng” nhất là Công ty cổ phần BĐS Trần Anh Long An (Trần Anh Long An) với số tiền 270 triệu đồng. 

Cụ thể, Trần Anh Long An đã tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật mà không gửi cơ quan chuyên môn thẩm định thiết kế xây dựng và không có giấy phép xây dựng tại dự án khu dân cư xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hoà) và dự án khu dân cư biệt thự thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức). Với vi phạm này, tại mỗi dự án Trần Anh Long An bị phạt hành chính số tiền 75 triệu đồng. 

Ngoài ra, Trần Anh Long An còn bị xử phạt 120 triệu đồng vì vi phạm tổ chức thi công xây dựng chung cư thương mại Trần Anh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà khi không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền. 

Sở Xây dựng Long An vừa xử phạt hàng loạt doanh nghiệp BĐS xây dựng "chui" dự án.

Với dự án tại huyện Đức Hoà, Sở Xây dựng Long An còn xử phạt Công ty TNHH Tân Doanh Phát số tiền 40 triệu đồng vì hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình nhà ở công nhân tại xã Đức Hoà Hạ mà không có giấy phép xây dựng. 

Một cá nhân bị Sở Xây dựng Long An xử phạt hành chính là ông Võ Thái Thông, nhân viên của Công ty cổ phần tập đoàn địa ốc Cát Tường (Địa ốc Cát Tường). Ông Thông bị phạt 27,5 triệu đồng vì công khai không đúng các nội dung về dự án Khu dân cư Thị trấn Hiệp Hoà, huyện Đức Hoà. 

Dự án nói trên do UBND huyện Đức Hoà làm chủ đầu tư. Tại đợt bán đấu giá vào tháng 7/2017, ông Thông đã trúng đấu giá 272 nền. Sau đó, ông này đã uỷ quyền cho Công ty cổ phần tư vấn kinh doanh BĐS Cát Tường Sài Gòn (Cát Tường Sài Gòn) thực hiện giao dịch, ký hợp đồng cọc với khách hàng. 

Tuy nhiên, theo phản ánh, Cát Tường Sài Gòn đã rao bán dự án này với tên gọi “Cát Tường Golden River Residence” do Địa ốc Cát Tường làm chủ đầu tư. Sở Xây dựng Long An cho rằng, việc Cát Tường Sài Gòn thực hiện uỷ quyền của ông Thông mà không ghi rõ thông tin BĐS giao dịch và thông tin không đúng về chủ sở hữu, chủ đầu tư dự án là vi phạm Luật Kinh doanh BĐS.

Trong thời gian tới, Giám đốc Sở Xây dựng Long An cho biết đã có kế hoạch thanh kiểm tra dài hạn các dự án BĐS trên địa bàn tỉnh. Sẽ chấn chỉnh với trường hợp doanh nghiệp tự đặt tên dự án, thông qua các sàn giao dịch chào bán dự án khi chưa đủ điều kiện pháp lý. Nhiều trường hợp “lách luật” bán dự án dưới hình thức nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ. 

 
Phương Anh Linh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã xây cơ ngơi nghìn tỷ như thế nào?
icon

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

 
 
Mô hình kinh doanh độc, lạ từ các món đồ “đồng nát”
icon

Tái sử dụng những món đồ “đồng nát”, anh chàng “nhà quê” Trần Khắc Tuấn đã xây dựng thành mô hình kinh doanh độc, lạ: xưởng tranh, homestay…

 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.