Đà Nẵng khen doanh nghiệp “lo việc nước trước việc nhà"! - Infonet
 

Đà Nẵng khen doanh nghiệp “lo việc nước trước việc nhà'!

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương: “Tôi đánh giá rất cao việc doanh nghiệp khó khăn mà vẫn đóng thuế. Thà khó khăn với mình nhưng vẫn nộp thuế cho ngân sách. Đó là lòng yêu nước!”.

Ngày 15/4, Cục Thuế Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tuyên dương 213 doanh nghiệp (DN),  tổ chức cá nhân chấp hành tốt pháp luật thuế, có số nộp ngân sách nhà nước lớn trong năm 2013

Đà Nẵng khen doanh nghiệp “lo việc nước trước việc nhà

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương trao bằng khen cho các doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế năm 2014 (Ảnh: HC)

Phó Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng Nguyễn Đình Ân cho hay, đây là những DN, doanh nhân nổi bật trong việc sản xuất kinh doanh có hiệu quả; thực hiện tốt việc đăng ký, kê khai, nộp thuế, công tác kế toán và chế độ quản lý, sử dụng hóa đơn, chứng từ, không dây dưa nợ thuế. Đây cũng là các DN, doanh nhân có tầm ảnh hưởng trong việc vận động, làm gương cho các DN, cá nhân cùng thực hiện tốt pháp luật về thuế trên địa bàn TP.

Cũng theo ông Nguyễn Đình Ân, mặc dù chính sách thuế được điều chỉnh bổ sung, có xu hướng giảm nghĩa vụ thuế nhưng trên thực tế, một số nội dung đôi khi chưa nhận được sự đồng tình của hầu hết người nộp thuế; thủ tục hành chính còn một số bất cập; chính sách thuế được sửa đổi, bổ sung nhiều, liên tục, có lúc gây khó khăn cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế trong việc thực hiện; thái độ làm việc của một bộ phận nhỏ công chức thuế đôi khi chưa nhận được sự hài lòng của người nộp thuế” – ông Nguyễn Đình Ân nói.

Theo ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, mặc dù năm 2013 tiếp tục đón nhận những thử thách lớn do tình hình suy thoái kinh tế sau khi năm 2012 Đà Nẵng lần đầu tiên hụt 25% chỉ tiêu thu ngân sách sau 17 năm trở thành TP trực thuộc TƯ, nhưng với nỗ lực từ nhiều phía, đây cũng là năm Đà Nẵng thu gặt những kết quả hết sức đáng mừng, đạt được những chỉ tiêu mà lúc bình thường lại không đạt được.

 

Đó là thu thuế nội địa lần đầu tiên vượt 6.500 tỉ đồng so với trước đó chưa bao giờ vượt con số 6.000 tỉ. 

Tôi đánh giá rất cao việc DN khó khăn mà vẫn đóng thuế. Thà là khó khăn với mình nhưng vẫn nộp thuế cho ngân sách. Đó là lòng yêu nước. Không có lòng yêu nước đó, làm gì quyết định được như vậy? Bây giờ nhiều người lo việc nhà trước, còn việc nước ít thôi, trong khi nhiều DN lo việc nước trước, còn việc nhà tính sau. Đó cũng là một phẩm chất của doanh nhân!” – ông Võ Duy Khương nhấn mạnh.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Văn phòng “All in one” – Khi mọi nhu cầu được đáp ứng chỉ trong một địa điểm
icon

Không chỉ là không gian số hóa, 5 sao chuẩn quốc tế, văn phòng “All in one” còn cung cấp các dịch vụ tài chính, bất động sản, thương mại… một cách chuyên nghiệp nhất. 

 
 
Tập đoàn KSFinance và bước chuyển ấn tượng trong chiến lược phát triển
icon

Với định hướng dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư, phát triển BĐS và công nghệ tài chính, Công ty CP Tập đoàn KSFinance (KSF Group) đang thực hiện một chiến lược đột phá, bền vững, tiên phong bắt nhịp xu hướng “số hoá” trên toàn cầu.

 
 
KSF Group và chiến lược 'Tối ưu cho người dùng bằng các điểm chạm”
icon

Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, khách hàng của KSF Group có thể giải quyết nhiều công việc một cách chính xác, nhanh chóng chỉ bằng vài cú chạm tay trên điện thoại hay những màn hình cảm ứng tại hệ thống văn phòng “All in one” kiểu mẫu.

 
 
Bất động sản cất cánh cùng di sản: Tâm huyết của nhà phát triển các công trình xứng tầm
icon

Việt Nam có nhiều di sản, thế nhưng, một điểm đến xứng tầm, tích hợp tất cả các trải nghiệm trọn vẹn, để di sản hòa mình vào hơi thở của cuộc sống đương đại thì dường như chúng ta còn chưa thực sự có.

 
 
Sunshine Group – Hướng đi tiên phong khẳng định vị thế dẫn đầu
icon

Là một tập đoàn kinh tế đa ngành với các lĩnh vực: Bất động sản (BĐS), dịch vụ, thương mại, xây dựng, giáo dục và công nghệ... Sunshine Group đang không ngừng khẳng định được uy tín của mình trên thị trường.

 
 
Henry Hà Ngọc Hưng: Người huấn luyện doanh nghiệp cần một chữ tâm đủ tầm
icon

Không khoa trương trong lĩnh vực tư vấn là huấn luyện doanh nghiệp, nhưng thời gian qua, ông Henry Hà Ngọc Hưng đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp thay đổi phương thức và chiến lược kinh doanh để thích ứng và vượt qua khó khăn đại dịch.

 
Du xuân từ Bắc vào Nam với trọn bộ ưu đãi 'khủng' tới 70% từ FLC Hotels & Resorts
icon

Đáp ứng nhu cầu “ăn Tết xa” đã trở thành xu hướng với nhiều gia đình Việt, FLC Hotels & Resorts vừa tung loạt ưu đãi “ăn ngon – nghỉ sang” hấp dẫn mà vẫn đảm bảo an toàn 5K cho du khách và cộng đồng dịp Tết 2022.

 
Cục PTTH&TTĐT thông báo kết quả chọn đơn vị đấu giá xe ôtô thanh lý
icon

Cục PTTH&TTĐT thông báo kết quả lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức đấu giá tài sản thanh lý xe ôtô biển kiểm soát 31A-4405

 
SeABank chào bán hơn 181,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu
icon

Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền mua cổ phiếu SSB của SeABank là 18/1/2022.

 
Bamboo Airways tăng tần suất và mở mới nhiều đường bay quốc tế thường lệ từ tháng 1/2022
icon

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo hành khách trong nước và quốc tế, đặc biệt trong giai đoạn nghỉ lễ cuối năm, Bamboo Airways sẵn sàng khai thác hàng loạt đường bay thường lệ quốc tế ngay từ tháng 1/2022.