Đà Nẵng khen doanh nghiệp “lo việc nước trước việc nhà"!
 

Đà Nẵng khen doanh nghiệp “lo việc nước trước việc nhà'!

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương: “Tôi đánh giá rất cao việc doanh nghiệp khó khăn mà vẫn đóng thuế. Thà khó khăn với mình nhưng vẫn nộp thuế cho ngân sách. Đó là lòng yêu nước!”.

Ngày 15/4, Cục Thuế Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tuyên dương 213 doanh nghiệp (DN),  tổ chức cá nhân chấp hành tốt pháp luật thuế, có số nộp ngân sách nhà nước lớn trong năm 2013

Đà Nẵng khen doanh nghiệp “lo việc nước trước việc nhà

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương trao bằng khen cho các doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế năm 2014 (Ảnh: HC)

Phó Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng Nguyễn Đình Ân cho hay, đây là những DN, doanh nhân nổi bật trong việc sản xuất kinh doanh có hiệu quả; thực hiện tốt việc đăng ký, kê khai, nộp thuế, công tác kế toán và chế độ quản lý, sử dụng hóa đơn, chứng từ, không dây dưa nợ thuế. Đây cũng là các DN, doanh nhân có tầm ảnh hưởng trong việc vận động, làm gương cho các DN, cá nhân cùng thực hiện tốt pháp luật về thuế trên địa bàn TP.

Cũng theo ông Nguyễn Đình Ân, mặc dù chính sách thuế được điều chỉnh bổ sung, có xu hướng giảm nghĩa vụ thuế nhưng trên thực tế, một số nội dung đôi khi chưa nhận được sự đồng tình của hầu hết người nộp thuế; thủ tục hành chính còn một số bất cập; chính sách thuế được sửa đổi, bổ sung nhiều, liên tục, có lúc gây khó khăn cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế trong việc thực hiện; thái độ làm việc của một bộ phận nhỏ công chức thuế đôi khi chưa nhận được sự hài lòng của người nộp thuế” – ông Nguyễn Đình Ân nói.

Theo ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, mặc dù năm 2013 tiếp tục đón nhận những thử thách lớn do tình hình suy thoái kinh tế sau khi năm 2012 Đà Nẵng lần đầu tiên hụt 25% chỉ tiêu thu ngân sách sau 17 năm trở thành TP trực thuộc TƯ, nhưng với nỗ lực từ nhiều phía, đây cũng là năm Đà Nẵng thu gặt những kết quả hết sức đáng mừng, đạt được những chỉ tiêu mà lúc bình thường lại không đạt được.

 

Đó là thu thuế nội địa lần đầu tiên vượt 6.500 tỉ đồng so với trước đó chưa bao giờ vượt con số 6.000 tỉ. 

Tôi đánh giá rất cao việc DN khó khăn mà vẫn đóng thuế. Thà là khó khăn với mình nhưng vẫn nộp thuế cho ngân sách. Đó là lòng yêu nước. Không có lòng yêu nước đó, làm gì quyết định được như vậy? Bây giờ nhiều người lo việc nhà trước, còn việc nước ít thôi, trong khi nhiều DN lo việc nước trước, còn việc nhà tính sau. Đó cũng là một phẩm chất của doanh nhân!” – ông Võ Duy Khương nhấn mạnh.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Khám phá tổ hợp tiện ích dự án Rose Town
icon

Ngoài vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, căn hộ sắp bàn giao, thiết kế tối ưu, nội thất bàn giao liền tường…hệ thống tiện ích đa dạng, không gian sống xanh cũng là điểm thu hút khách hàng mua căn hộ dự án Rose Town.

 
 
Điểm mặt 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam 2019
icon

Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2019 có nhiều điểm thú vị, khi một công ty bia đã vượt công ty điện tử Samsung về số thuế đóng góp. Top 100 có sự góp mặt 12 ngân hàng và 2 công ty tài chính

 
 
Ra mắt thẻ tín dụng Mastercard - VPBiz với loạt ưu đãi đặc quyền
icon

VPBank và Mastercard phối hợp ra mắt chương trình thẻ tín dụng với các ưu đãi đặc quyền hỗ trợ doanh nghiệp SME sử dụng điện toán đám mây của AWS để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, tăng tốc đổi mới và giảm chi phí hoạt động.

 
 
Năm 2020, quận Cầu Giấy có gần 30.000 doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể
icon

Chiều 9/10, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và gặp mặt biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn.

 
 
Bộ Tài chính đề xuất giảm giá nước sạch
icon

Khung giá nước sạch được Bộ Tài chính đề xuất có sự thay đổi cả về loại và giá. Theo đó, khung giá nước ở khu vực đô thị được đề xuất giá tối thiểu 3.000 đồng/m3 thay vì giá 3.500 đồng/m3 như hiện nay.

 
 
Giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng hậu Covid-19?
icon

Dù Covid-19 đang đẩy nền kinh tế thế giới vào thời kỳ suy thoái sâu nhất kể từ những năm 1930, nhưng bất động sản vẫn đảo chiều tăng giá.

 
Dấu ấn MIKGroup tại thị trường Phú Quốc
icon

Nhắc đến MIKGroup, không chỉ là thương hiệu về quản lý và phát triển bất động sản với hàng loạt dự án chung cư cao cấp, biệt thự tại Hà Nội, TP.HCM mà còn thành công trong quản lý và phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

 
VPBank nhận giải thưởng danh giá về quản trị rủi ro từ The Asian Banker
icon

Vừa qua, VPBank được tạp chí The Asian Banker bình chọn và trao giải thưởng quốc tế “Quản trị rủi ro thanh khoản tốt nhất” (The Achievement in Liquidity Risk Management).

 
Đầu tư tiền tỷ thu tiền lẻ, dân vỡ mộng… nuôi yến
icon

Nghe mọi người kháo nhau nuôi yến chẳng mấy chốc mà thu được bạc tỷ nên nhiều người ở Quảng Ngãi đã vay mượn người thân quen, vay ngân hàng cả tỷ đồng để nuôi chim yến, ai dè chẳng thu hồi được vốn còn lâm vào cảnh nợ nần.

 
Cây kỳ lạ ở Cao Bằng, cả làng 'hái' ra tiền, chỉ cần mưa xuống lại tốt vù vù
icon

Không chỉ giúp bà con nông dân có đồng ra, đồng vào từ việc bán nguyên liệu, cây thạch đen ở huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng còn cho ra thứ thạch đen dẻo thơm nức tiếng, được nhiều người biết đến và săn lùng.