Bán trái cây cùng bầu Đức, tỷ phú Trần Bá Dương sắp hưởng “trái ngọt”

Sau gần hai năm rót tiền giải cứu Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Tập đoàn Ô tô Trường Hải (Thaco) của tỷ phú Trần Bá Dương đang chuẩn bị cho ngày hưởng “trái ngọt”.
Bán trái cây cùng bầu Đức, tỷ phú Trần Bá Dương sắp hưởng “trái ngọt”
Hai tỷ phú Đoàn Nguyên Đức (trái), Chủ tịch HĐQT HAGL Agrico và Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco.

Nhằm phục vụ cho lĩnh vực vận tải nông nghiệp và đẩy mạnh xuất khẩu hàng trái cây, nông sản ra thị trường thế giới, Thaco đã đưa vào hoạt động kho lạnh trái cây tại cảng Chu Lai (Quảng Nam).

Kho lạnh có diện tích 4.800 m2, sức chứa 2.400 tấn và được chia thành 4 kho nhỏ gồm: 2 kho chuối có tổng công suất 1.686 tấn, chiếm 82% tổng diện tích kho lạnh; 1 kho xoài công suất 248 tấn, chiếm 7% diện tích kho lạnh; và 1 kho thanh long công suất 420 tấn, chiếm 11% diện tích kho lạnh.

Việc đầu tư hệ thống kho lạnh đã góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics nông nghiệp và hoàn thiện chuỗi giá trị xuyên suốt trong lĩnh vực nông nghiệp của THACO, đồng thời khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương trong việc đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là mảng trái cây xuất khẩu.

Bán trái cây cùng bầu Đức, tỷ phú Trần Bá Dương sắp hưởng “trái ngọt”
Xe tải chuyên dụng vận chuyển trái cây tại kho lạnh của Thaco nằm ở cảng Chu Lai. Những chiếc xe này được dán logo của Thadi (công ty con của Thaco) và HAGL Agrico.

Trước đó, năm 2018 Thaco đã trả trước mua cổ phần của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) số tiền 10.617 tỷ đồng, bao gồm trả trước cho HAGL 2.500 tỷ đồng theo thỏa thuận mua bán cổ phần để Thaco tiếp quản dự án bất động sản tại Myanmar; trả trước cho CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) khoảng 4.300 tỷ đồng để mua cổ phần theo thỏa thuận và ứng trước mua lại CTCP Đầu tư và Phát triển cao su Đông Dương. Khoản đầu tư này đã giúp cho bầu Đức trong việc tái cấu trúc HAGL và HAGL HNG.

 

Mới đây nhất, ngày 19/5/2020, các cổ đông liên quan đến nhóm Thaco tiếp tục mua vào cổ phiếu HNG của HAGL Agrico. Cụ thể, cá nhân ông Trần Bá Dương mua vào 3,88 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu từ mức 4,23% lên 4,58% (tương đương gần 51 triệu cổ phần).

Công ty Sản xuất và Thương mại Trân Oanh cũng mua vào 630.000 cổ phiếu HNG, tăng sở hữu từ mức 4,9% lên 4,96%, tương ứng gần 55 triệu cổ phần.

Thaco cũng mua vào 14,96 triệu cổ phần, qua đó tăng tỷ lệ nắm giữ tại HAGL Agrico lên 27,63% vốn.

Như vậy, nhóm cổ đông Thaco hiện nắm giữ 37,17% vốn tại HAGL Agrico, tương ứng hơn 412 triệu cổ phần.

Hiền Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022
icon

Trong thời gian tập luyện và thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Dubai, ngoài các bài tập thể lực và chiến thuật, đội tuyển quốc gia còn được áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt nhằm củng cố thể lực từ 2.500 sản phẩm sữa của Vinamilk.

 
 
Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM
icon

Từ ngày 31/5/2021, TP.HCM chính thức bắt đầu 15 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

 
 
Số đẹp, xu thế không chỉ dành cho VIP
icon

Sở hữu tài khoản thanh toán số đẹp hiện được rất nhiều người quan tâm. Đây không chỉ là xu thế mới với những người làm kinh doanh mà còn là trào lưu “tạo phong cách” cho người trẻ thể hiện được cá tính của mình qua những con số.

 
 
Lái thử xe, ký hợp đồng tại nhà, VinFast chăm sóc khách “tận răng” giữa mùa dịch
icon

Tuân thủ quy định 5K mùa dịch, VinFast mới đây đã tiên phong cung cấp dịch vụ tận nhà cho khách hàng, bao gồm đầy đủ hoạt động từ chạy thử xe, tư vấn, ký hợp đồng, duyệt hạn mức vay ngân hàng online.

 
 
2MF150 - trả sau cực đã, thoải mái data
icon

Đăng ký các gói khuyến mãi thoại, data tích hợp là lựa chọn tuyệt vời nhất để các thuê bao MobiFone tận hưởng ưu đãi đa dạng mỗi tháng với chi phí tiết kiệm. 

 
 
PVcomBank giảm “sốc” lãi suất cho vay chỉ từ 5%/năm
icon

PVcomBank đã triển khai gói vay hạn mức 9.000 tỷ đồng, hỗ trợ khách hàng cá nhân tiếp cận nguồn vốn vay dồi dào với mức ưu đãi lãi suất hấp dẫn chỉ từ 5%/năm. 

 
Giá xăng hôm nay 12/5 tăng gần 500 đồng/lít
icon

Từ 15h chiều nay (12/5), giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 370 đồng/lít, giá xăng E5 RON 92 tăng 438 đồng/lít.

 
THACO đẩy mạnh xuất khẩu sơmi rơmoóc sang thị trường Mỹ
icon

Đầu tháng 5/2021, THACO tiếp tục xuất khẩu lô 50 sơmi rơmoóc sang thị trường Mỹ sau khi lô hàng đầu tiên gồm 69 sản phẩm cùng loại đã được xuất khẩu thành công năm 2020.

 
Hà Nội: Chợ cóc, chợ tạm vẫn mua bán tấp nập mặc ‘lệnh’ cấm
icon

Dù Hà Nội đã có “lệnh” tạm dừng chợ cóc, chợ tạm để phòng chống dịch bệnh, thế nhưng bên cạnh chợ cóc thực hiện đóng cửa không bán hàng thì vẫn còn nhiều khu chợ cóc, chợ tạm vẫn bày bán tràn lan, lấn chiếm lòng đường…

 
Shark Phú dậy sóng với phát ngôn 'thả lời ong bướm' khách nữ
icon

Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse, ngồi ghế nhà đầu tư chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 vừa khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng' khi có những lời nói bỡn cợt với người chơi là nữ.