Hết thời khoe khéo, Mai Phương Thúy công khai “phím hàng” HPG?

Mới đây, ngày 17/9, Mai Phương Thúy bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái ngắn gọn trên trang Facebook cá nhân: “Lợi nhuận Hoà Phát sẽ vượt Vinamilk trong năm 2020 hay 2021???!!!!”. 

Được biết đến như một nhà đầu tư chứng khoán “đánh đâu thắng đấy” kể từ khi đoán đúng sóng VCB vào năm 2019, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy gần đây cho thấy cô đang mê mẩn cổ phiếu HPG của Hòa Phát Group.

Mới đây nhất, ngày 17/9, Mai Phương Thúy bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái ngắn gọn trên trang Facebook cá nhân: “Lợi nhuận Hoà Phát sẽ vượt Vinamilk trong năm 2020 hay 2021???!!!!”

Trong phần bình luận về dòng trạng thái trên, Mai Phương Thúy cho biết mình “không gom hàng”. Tuy nhiên, xâu chuỗi các động thái gần đây, rất có thể người đẹp sinh năm 1988 đã “lên tàu” HPG từ vài tháng trước.

Hết thời khoe khéo, Mai Phương Thúy công khai “phím hàng” HPG?
Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy 

Trước đó, ngày 18/5/2020, cô đã chia sẻ một bài phân tích khá chi tiết của mình lên trang cá nhân, trong đó đánh giá những ưu thế nổi bật của Hòa Phát như: Đội ngũ lãnh đạo, uy tín thương hiệu, tầm nhìn của doanh nghiệp, dòng tiền, cổ tức, lợi thế cạnh tranh,… Đồng thời, Hoa hậu Việt Nam 2006 còn cho rằng, “phần lớn các chuyên gia phân tích không đánh giá đúng tiềm năng của HPG”.

Điều kinh ngạc là Mai Phương Thúy lại một lần nữa cho thấy khả năng “tiên tri” của mình. Kể từ thời điểm 18/5 đến nay (17/9), giá cổ phiếu HPG của Hòa Phát Group đã tăng một lèo 33% lên 25.400 đồng/cp, mức giá cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

"Con sóng" HPG giai đoạn vừa qua cũng đã đưa ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT HPG – không chỉ trở lại top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán mà còn củng cố vững chắc vị trí thứ ba, chỉ sau ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

 

Còn nhớ trong bài phân tích đó, cô còn so sánh HPG với Vinamilk và khẳng định tốc độ tăng trưởng lợi nhuận kép (CARG) của HPG trong 15 năm qua gần như số 1 thị trường, vượt cả Vinamilk thời kỳ hoàng kim.

Và trong lần đăng đàn mới đây nhất, Mai Phương Thúy tiếp tục so sánh HPG với Vinamilk, doanh nghiệp luôn được xem là sự lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư.

Câu hỏi Mai Phương Thúy đặt ra về khả năng HPG sẽ vượt VNM về lợi nhuận trong năm 2020 hoặc 2021 không phải là không có cơ sở. Nếu nhìn vào lợi nhuận 6 tháng đầu năm nay, HPG ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt tăng 30% và 31% so với cùng kỳ, lên mức 39.655 tỷ đồng (đạt 47% kế hoạch năm) và 5.028 tỷ đồng (đạt 56% kế hoạch năm).

Trong khi đó, cũng trong thời gian trên, VNM đạt 29.648 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 6,7% so với cùng kỳ và hoàn thành 50% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 5.861 tỷ đồng, tăng 2,8% và hoàn thành 55% kế hoạch năm.

Hiền Anh

Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe khéo cổ phiếu của “vua thép” Trần Đình Long

Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe khéo cổ phiếu của “vua thép” Trần Đình Long

Trong ngày cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát tăng kịch trần (18/5), Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy đã có những phân tích, nhận định đầy “chất thép” về mã cổ phiếu này.

Chủ đề :

mai phương thúy

hpg

 
List comment
 
 
Bamboo Airways và OCB ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV
icon

Chiều 1/2, hãng hàng không Bamboo Airways và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã tổ chức lễ ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV.

 
 
Công ty chứng khoán dừng đón khách, 'bật' chế độ chống dịch
icon

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nhanh và khó lường, đặc biệt tại khu vực miền Bắc. Trước tình hình đó, một số công ty chứng khoán đã có thông báo dừng tiếp đón khách tới giao dịch trực tiếp tại một số chi nhánh, phòng giao dịch.

 
 
Vay ngân hàng Agribank lãi suất hiện nay bao nhiêu?
icon

Lãi suất vay vốn, lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hiện nay bao nhiêu? Infonet cập nhật biểu lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất tháng 2/2021.  

 
 
Hoa đào, mận Sơn La giá siêu rẻ, về Hà Nội giá tiền triệu
icon

Để phân biệt với đào rừng, người bán đào vườn phải ra Ủy ban xã mua tem dán đào, năm nay giá đào bán tại vườn rẻ hơn so với mọi năm, nhưng về Hà Nội giá vọt lên tiền triệu.

 
 
Hàng Tết gắn mác 'đặc sản Tây Bắc' hét giá trên trời, có loại tăng gấp 3 lần
icon

Những mặt hàng được gắn 'mác' đặc sản Tây Bắc như măng khô, mộc nhĩ, nấm hương, thịt trâu gác bếp... bị tiểu thương hét giá trên trời.

 
 
Hải Dương: Giá đào, quất Tết giảm 2/3 vẫn ít người mua
icon

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa bùng phát nên giá một cây bưởi diễn cảnh 3 triệu đồng/cây giảm chỉ còn 1,5 triệu đồng; quất cảnh 900.000 đồng/cây giảm chỉ còn 300.000 đồng/cây, hoa Trạng Nguyên 150.000 đồng/chậu  giảm còn 30.000 đồng...

 
Những ngôi làng 'ông Táo' nức tiếng, mỗi năm bán cả trăm tấn cá chép đỏ
icon

Những nơi được gọi là làng 'ông Táo' như Thủy Trầm (Phú Thọ), Tân Phong (Thanh Hóa) hay ở Đồng Nai.... bởi người dân ở những nơi này chủ yếu nuôi cá chép đỏ để phục vụ thị trường ông Công ông Táo...

 
Ngân hàng lợi nhuận như mơ, thưởng Tết thế nào?
icon

Năm 2020, các ông lớn ngân hàng (NH) vẫn báo lợi nhuận “khủng”, đột phá về doanh thu và lợi nhuận với điểm nhấn cơ cấu đến từ tăng dịch vụ. Những ngày áp Tết, câu chuyện thưởng Tết ngân hàng khiến nhiều người khá quan tâm.

 
Công ty chứng khoán 'kiếm đẫm' từ tự doanh
icon

Lợi nhuận từ tự doanh trong riêng quý 4 đóng góp tỷ trọng lớn vào lợi nhuận hoạt động này của các công ty chứng khoán trong cả năm 2020

 
Biến động mạnh đầu năm, đại gia nào 'rơi' nhiều tiền nhất?
icon

Thị trường chứng khoán vừa kết thúc tháng đầu tiên của năm 2021 với đầy cung bậc cảm xúc. Top 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán cũng có tới 4 tỷ phú chứng kiến tài sản thông qua nắm giữ cổ phiếu sụt giảm