Hết thời khoe khéo, Mai Phương Thúy công khai “phím hàng” HPG?

Mới đây, ngày 17/9, Mai Phương Thúy bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái ngắn gọn trên trang Facebook cá nhân: “Lợi nhuận Hoà Phát sẽ vượt Vinamilk trong năm 2020 hay 2021???!!!!”. 

Được biết đến như một nhà đầu tư chứng khoán “đánh đâu thắng đấy” kể từ khi đoán đúng sóng VCB vào năm 2019, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy gần đây cho thấy cô đang mê mẩn cổ phiếu HPG của Hòa Phát Group.

Mới đây nhất, ngày 17/9, Mai Phương Thúy bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái ngắn gọn trên trang Facebook cá nhân: “Lợi nhuận Hoà Phát sẽ vượt Vinamilk trong năm 2020 hay 2021???!!!!”

Trong phần bình luận về dòng trạng thái trên, Mai Phương Thúy cho biết mình “không gom hàng”. Tuy nhiên, xâu chuỗi các động thái gần đây, rất có thể người đẹp sinh năm 1988 đã “lên tàu” HPG từ vài tháng trước.

Hết thời khoe khéo, Mai Phương Thúy công khai “phím hàng” HPG?
Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy 

Trước đó, ngày 18/5/2020, cô đã chia sẻ một bài phân tích khá chi tiết của mình lên trang cá nhân, trong đó đánh giá những ưu thế nổi bật của Hòa Phát như: Đội ngũ lãnh đạo, uy tín thương hiệu, tầm nhìn của doanh nghiệp, dòng tiền, cổ tức, lợi thế cạnh tranh,… Đồng thời, Hoa hậu Việt Nam 2006 còn cho rằng, “phần lớn các chuyên gia phân tích không đánh giá đúng tiềm năng của HPG”.

Điều kinh ngạc là Mai Phương Thúy lại một lần nữa cho thấy khả năng “tiên tri” của mình. Kể từ thời điểm 18/5 đến nay (17/9), giá cổ phiếu HPG của Hòa Phát Group đã tăng một lèo 33% lên 25.400 đồng/cp, mức giá cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

"Con sóng" HPG giai đoạn vừa qua cũng đã đưa ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT HPG – không chỉ trở lại top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán mà còn củng cố vững chắc vị trí thứ ba, chỉ sau ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

 

Còn nhớ trong bài phân tích đó, cô còn so sánh HPG với Vinamilk và khẳng định tốc độ tăng trưởng lợi nhuận kép (CARG) của HPG trong 15 năm qua gần như số 1 thị trường, vượt cả Vinamilk thời kỳ hoàng kim.

Và trong lần đăng đàn mới đây nhất, Mai Phương Thúy tiếp tục so sánh HPG với Vinamilk, doanh nghiệp luôn được xem là sự lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư.

Câu hỏi Mai Phương Thúy đặt ra về khả năng HPG sẽ vượt VNM về lợi nhuận trong năm 2020 hoặc 2021 không phải là không có cơ sở. Nếu nhìn vào lợi nhuận 6 tháng đầu năm nay, HPG ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt tăng 30% và 31% so với cùng kỳ, lên mức 39.655 tỷ đồng (đạt 47% kế hoạch năm) và 5.028 tỷ đồng (đạt 56% kế hoạch năm).

Trong khi đó, cũng trong thời gian trên, VNM đạt 29.648 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 6,7% so với cùng kỳ và hoàn thành 50% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 5.861 tỷ đồng, tăng 2,8% và hoàn thành 55% kế hoạch năm.

Hiền Anh

Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe khéo cổ phiếu của “vua thép” Trần Đình Long

Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe khéo cổ phiếu của “vua thép” Trần Đình Long

Trong ngày cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát tăng kịch trần (18/5), Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy đã có những phân tích, nhận định đầy “chất thép” về mã cổ phiếu này.

Chủ đề :

mai phương thúy

hpg

 
List comment
 
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Nhà máy Nước khoáng Vĩnh Hảo
icon

Sáng 30/9, tại Bình Thuận, trong khuôn khổ lễ khởi công Dự án thành phần Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thăm nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo, thương hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam.

 
 
Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, thuộc Top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á
icon

Năm 2020, Vinamilk đã vượt qua các thương hiệu trong và ngoài nước khác để dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam - Vietnam’s Strongest Local Brands (“Top10”) là một phần của Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

 
 
VPBank được tôn vinh 'Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam'
icon

Với dự án “Học viện Tiểu thương”, VPBank đã vinh dự được Tạp chí Asiamoney tôn vinh là “Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” (Best Bank for Corporate social responsibility - CSR) năm 2020.

 
 
Tỷ phú Vietlott thứ năm của tháng 9 trúng giải Jackpot gần 60 tỷ
icon

Kết quả xổ số Vietlott quay tối 29/9 đã xuất hiện thêm tỷ phú Vietlott tháng 9 khi có duy nhất một chiếc vé may mắn của người chơi trúng giải Jackpot 1 trị giá gần 60 tỷ đồng.  

 
 
Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc
icon

Trước thực trạng bơ booth rớt giá thê thảm, không có thương lái hỏi mua, nông dân Đắk Lắk đành để quả rụng đầy gốc.

 
 
Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng sản xuất
icon

Chợ khẩu trang ế ẩm, trăm người bán không có nổi 10 người mua, lác đác có người mặc cả chỉ mua với giá “400k quay đầu” một thùng, mức giá khiến dân buôn 'khóc hết nước mắt'.

 
MC chú Cuội, chị Hằng không phải chạy sô, dịch vụ tổ chức Tết Trung thu ế ẩm
icon

Không còn cảnh “cháy” dịch vụ khi đến sát ngày hay cảnh chú Cuội, chị Hằng phải chạy sô như những năm trước. Năm nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị đều không tổ chức Trung thu, vì vậy dịch vụ tổ chức Trung thu rơi vào ế ẩm.

 
Thất nghiệp, hướng dẫn viên du lịch làm shipper, thợ xây… để mưu sinh
icon

Các hướng dẫn viên du lịch làm grap, shipper, thợ xây, bán hàng online….đủ các công việc khác nhau để mưu sinh trong bối cảnh thất nghiệp vì dịch bệnh.

 
Ra mắt “Thẻ tín dụng VPBank Shopee”, nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng
icon

Ngày 28/9, Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng “Tận hưởng niềm vui mua sắm”.

 
Tiệm tạp hóa được số hóa
icon

Nhiều doanh nghiệp đang đưa công nghệ vào một số khâu của mảng bán lẻ, tạo ra sự cạnh tranh sôi động trên thị trường