Thí sinh Project Runway lạnh lùng vạch tội nhau

Trong tập 3 Project Runway phát sóng vào tối ngày hôm qua 12/5, các thí sinh buộc phải tìm ra điểm yếu để "dìm" đồng đội nếu không muốn bị loại. Đây cũng là lần đầu tiên có 2 thí sinh phải cùng nhau rời cuộc chơi.

Thí sinh tự đề cử người thua cuộc

Với thử thách thiết kế bộ sưu tập ứng dụng mang chủ đề “Mùa hè sôi động”, 10 nhà thiết kế trẻ lần đầu tiên làm việc theo nhóm, từ đây nhiều mâu thuẫn xảy ra khiến cho tình cảm các thành viên trong một nhóm bắt đầu có rạn nứt.

Biết được sẽ có 2 người buộc phải dừng cuộc chơi tại vòng thi thứ 3, các thí sinh bắt đầu cảm thấy vô cùng lo lắng khi Ngô Thanh Vân yêu cầu các thành viên tự nhận xét về bạn đồng hành. Có lẽ do áp lực quá lớn mà chương trình đưa ra nên không thí sinh nào nghĩ điều gì khác ngoài việc mình sẽ nằm trong top an toàn và tiếp tục hành trình giành ngôi vị cao nhất của Project Runway.

Thí sinh Project Runway lạnh lùng vạch tội nhau - ảnh 1
Ở tập 3, các thí sinh được BGK cho phép chọn người bị loại trong đội của mình.

Tuy có nhiều tranh cãi trong quá trình làm việc nhưng nhóm Như Lan khá tình cảm và yêu quí lẫn nhau. Vì cảm thấy không hoàn thành tốt nhiệm vụ trưởng nhóm trong việc đưa ra định hướng, Như Lan mong muốn mình sẽ là người ra về nếu 1 trong 3 thành viên của nhóm bị loại. Dù gây khó chịu trong quá làm việc, nhưng lần này Hoàng Minh có vẻ là một vị “anh hùng” khi chấp nhận ra về để cứu đồng đội của mình. Hành động này đã khiến các thi sinh khác có cái hình thiện cảm hơn với nhà thiết kế trẻ. Tuy vậy, với một cuộc chơi, việc nhân nhượng nhau có lẽ là sai lầm lớn nhất mà các thành viên trong nhóm Như Lan mắc phải. Ngô Thanh Vân nhấn mạnh: “Đây là một cuộc thi, không cần phải tỏ ra cao thượng để đánh mất cơ hội của chính mình”.

Trái ngược với tinh thần của nhóm Như Lan, ở nhóm của Châu Chấn Hưng, tất cả các thành viên còn lại đều “bình chọn” cho Diễm My ở vị trí người bị loại. Chấn Hưng cảm thấy My hơi vô tư trong cách thiết kế, còn Bảo Loan cho rằng kỹ thuật may của My còn quá yếu. Không chấp nhận được việc mình bị nhận xét quá tệ, Diễm My "bật" lại, cho rằng mình xứng đáng đi tiếp vì cô là nhà thiết kế tài năng và người phải dừng cuộc là Chấn Hưng.

Thí sinh Project Runway lạnh lùng vạch tội nhau - ảnh 2
Bá Tùng bị sốc khi 2 thành viên còn lại chọn anh là người phải ra đi.

Trong khi đó, khi được Ngô Thanh Vân hỏi ai sẽ xứng đáng ra về thì trưởng nhóm Bá Tùng hoàn toàn bị sốc khi Gia Khang và Hải Yến đều chọn anh. Hải Yến cho rằng trưởng nhóm là người quyết định mọi việc nên phải chịu trách nhiệm, hơn thế nữa anh quá hiền, không thể hiện được vai trò leader của mình . Gia Khang cho rằng Bá Tùng lớn rồi, nên nhường cho người trẻ.

Việc BGK lấy ý kiến của các thành viên trong nhóm, nhận xét đánh giá lẫn nhau là việc làm hết sức công bằng, vì qua quá trình làm việc cùng nhau, mọi ưu nhược điểm của từng thành viên sẽ bộc lộ rõ.

Project Runway lần đầu loại kép

Lần đầu tiên đối đầu với thử thách nhóm gay cấn, tất cả thí sinh lộ rõ sự lúng túng, bấn loạn với nhiều tranh cãi vì không hợp nhau. Trong khi đó, việc lãnh đạo nhiều người, nhiều cá tính khác nhau để cùng sáng tạo nên một bộ sưu tập là việc làm khiến cho các đội trưởng hết sức đau đầu.

Thí sinh Project Runway lạnh lùng vạch tội nhau - ảnh 3
Trưởng nhóm Bá Tùng là người ra về do anh không thể hiện được khả năng lãnh đạo.
Thí sinh Project Runway lạnh lùng vạch tội nhau - ảnh 4
Hoàng Minh dừng cuộc chơi vì không dung hòa cùng hai người bạn cùng nhóm.
Thí sinh Project Runway lạnh lùng vạch tội nhau - ảnh 5
Mẫu thiết kế của Bá Tùng (trái) và Hoàng Minh (phải).

Được BGK nhận xét có tính thẩm mỹ cao và mang tham vọng mang đến một hướng đi mới cho thương hiệu Canifa, nhưng bộ sưu tập của nhóm Bá Tùng, Gia Khang và Hải Yến lại không được đánh giá cao về tính ứng dụng. Thiết kế của Hải Yến hoàn toàn lạc lõng so với hai thiết kế còn lại. Cô không thể hiện được khả năng lãnh đạo khiến bộ sưu tập trở nên rời rạc, mất đi sự hòa hợp. Bên cạnh đó, vì quá dễ tính, để các thành viên tự phát triển ý tưởng riêng, Bá Tùng phải dừng cuộc thi tại đây, tuy anh là một trong những nhà thiết kế có kinh nghiệm và kĩ thuật cao nhất. Đây là điều vô cùng đáng tiếc vì ngay từ đầu chương trình Bá Tùng được đánh giá là thí sinh có tiềm năng khá lớn, bằng chứng là những thiết kế của anh khá ấn tượng và hợp thời.

Thí sinh Project Runway lạnh lùng vạch tội nhau - ảnh 6
Hai thí sinh rời cuộc chơi trong sự tiếc nối của BGK và người xem.

Hoàng Minh là người tiếp theo phải dừng chân chương trình. Là thí sinh có cá tính mạnh, tuy gây nhiều xung đột với các thí sinh khác trong quá trình ở chung cũng như làm việc, nhưng sẽ rất buồn khi phải chia tay nhân vật” gây cười” này. Chloe Đào nhận xét, thiết kế của Hoàng Minh quá trẻ con vì thế ''sẽ không ai mặc cả''.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong việc phát triển ý tưởng cũng như gắn kết các thành viên với nhau, Chấn Hưng trở thành nhóm chiến thắng với nhiều lời khen từ BGK. Đại diện thương hiệu Canifa cho rằng, riêng trang phục của Chấn Hưng khi đưa vào sản xuất chắc chắn sẽ bán được bởi tính ứng dụng. Đỗ Mạnh Cường khen ngợi nhóm Chấn Hưng có tổng thể tốt và để có được điều này không thể không kể đến sự “lèo lái” của Châu Chấn Hưng. Có lợi thế về bề dày kinh nghiệm, cũng như việc chọn lựa thành viên phù hơp nên chiến thắng đến với nhóm Chấn Hưng là điều không bất ngờ.

Thí sinh Project Runway lạnh lùng vạch tội nhau - ảnh 7
Đội của Châu Chấn Hưng giành chiếc thắng.

Sự ra đi cùng một lúc Bá Tùng và Hoàng Minh sẽ là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những nhà thiết kế còn lại trong việc cân bằng, dung hòa cái tôi cá nhân và thị hiếu của khách hàng. Làm việc theo nhóm là một kỹ năng cần thiết mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng cần có nếu muốn phát triển trong ngành công nghiệp này.

Mỹ An

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !