Việt Nam có thêm HCB thế giới môn TDDC

Sau tấm HCV của Phan Thị Hà Thanh, TDDC Việt Nam đã bất ngờ có thêm tấm HCB của VĐV trẻ Lê Thanh Phương ở nội dung nhảy ngựa tại giải Challenge Cup diễn ra tại Doha, Qatar.

Đây là giải đấu thứ 3 trong hệ thống giải 2013 sau các giải tại Pháp và Đức. Giải diễn ra từ ngày 27 đến 29/3 tại nhà thi đấu Aspire, Doha, Qatar với sự tham dự của 3 VĐV nam và 48 VĐV nữ thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Việt Nam có thêm HCB thế giới môn TDDC - ảnh 1
Các VĐV TDDC liên tiếp đem về thành công cho Việt Nam tại sân chơi thế giới.

Đội TDDC Việt Nam tham dự với 6 VĐV là Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Thị Thu Huyền, Đỗ Thị Vân Anh (nữ), Hoàng Cường, Lê Thanh Phương và Đinh Phương Thanh (nam). Trong số các VĐV này, chỉ có Hà Thanh và Hoàng Cường là được đánh giá cao, còn lại đều là các VĐV trẻ, tham dự giải với mục tiêu cọ xát là chính.

Sau khi Phan Thị Hà Thanh xuất sắc đoạt HCV ở nội dung nhảy ngựa, VĐV trẻ Lê Thanh Phương của TP.HCM đã lập thêm một chiến công khi đoạt HCB ở nội tương tự của nam. Số điểm anh đạt được là 15,062 đứng sau VĐV đoạt HCV của CHDCND Triều Tiên là Ri Se Gwang (15,137). Ở nội dung này, đàn anh Hoàng Cường chỉ đứng thứ 6 với số điểm 14,662.

 

Như vậy, qua 3 giải Challenge Cup trong tháng 3, TDDC Việt Nam đã lập nên tiếng vang lớn khi giành đến 2 HCB và 2 HCB của Nguyễn Hà Thanh, Phan Thị Hà Thanh và Lê Thanh Phương. Đây là có sở để tin tưởng TDDC Việt Nam sẽ có thêm những thành công mới trong năm nay.

NGUYỄN ĐĂNG

Chủ đề :
 
List comment