VFF và HLV Trần Vân Phát đặt mục tiêu dự World Cup cho ĐT nữ

HLV Trần Vân Phát vừa giúp ĐT nữ Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup và VFF đã quyết định “thưởng” cho ông một bản hợp đồng mới có thời hạn một năm.

HLV Trần Vân Phát bắt đầu dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam từ năm 2007. Dưới bàn tay nhào nặn của vị thuyền trưởng người Trung Quốc, thành tích của ĐT nữ Việt Nam đi lên trông thấy: giành vé  dự vòng chung kết Asian Cup năm 2008, HC vàng SEA Games 2009 và mới nhất là đăng quang ngôi vô địch AFF 2012.

Ngay sau khi giúp đội nhà đăng quang AFF Cup trên sân Thống Nhất, HLV Trần Vân Phát đã bày tỏ ước muốn được tiếp tục gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam. “Tôi đã có thời gian dài làm việc ở Việt Nam và ở coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Tôi rất muốn được tiếp tục làm việc cùng các học trò của mình để giúp họ có được những thành công trong tương lai”, HLV họ Trần chia sẻ.

Nguyện vọng của ông Phát đã sớm trở thành sự thực. VFF mới được Bộ VH-TT&DL gật đầu thông qua chủ trương gia hạn hợp đồng với vị thuyền trưởng người Trung Quốc.

VFF và HLV Trần Vân Phát đặt mục tiêu dự World Cup cho ĐT nữ - ảnh 1
HLV Trần Vân Phát sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam

Theo tiết lộ của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, hợp đồng mới của HLV Trần Vân Phát sẽ có thời hạn một năm (hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào cuối tháng này). Đặc biệt, trong hợp đồng mới, vị thuyền trưởng người Trung Quốc sẽ có mức lương cao hơn 3000 USD/tháng như hiện tại.

“Sau khi kết thúc AFF Cup, HLV Trần Vân Phát trở về quê nhà nghỉ ngơi. Ngay sau khi HLV Trần Vân Phát trở lại Việt Nam, VFF sẽ tiến hành việc ký kết hợp đồng mới với ông ấy”, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho hay.

 

Nhiệm vụ chính của HLV Trần Vân Phát là giúp ĐT nữ Việt Nam giành chức vô địch tại SEA Games 27 trên đất Myanmar. Tuy nhiên, trong kế hoạch dài hơi của VFF, vị thuyền trưởng người Trung Quốc còn được quy hoạch cho mục tiêu giành vé dự VCK World Cup 2015.

Tại VCK World Cup 2015 tại Canada, số đội tham dự được tăng lên từ 16 thành 24, do đó số suất của châu Á cũng được tăng từ 3 thành 5 so với các VCK trước. Điều này đã mở ra cách cửa giành vé tới dự ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh tại Canado cho ĐT Việt Nam.

Trong khu vực châu Á, trình độ của 5 đội Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc và Australia là vượt trội hơn hẳn phần còn lại, việc họ vượt qua các vòng loại để tham dự VCK World Cup gần như là điều chắc chắn. Tuy nhiên, do CHDCND Triều Tiên bị cấm tham dự World Cup 2015 (do có 5 cầu thủ bị phát hiện sử dụng chất kích thích tại VCK World Cup trước) đã mở ra cơ hội cho các đội bóng ở nhóm sau như Việt Nam, Myanmar và Thái Lan.

Lam anh
Chủ đề :
 
List comment