TTVN có HCV châu Á thứ 4 ở môn võ 'lạ'

Nữ võ sĩ nổi tiếng Văn Ngọc Tú đã giúp đoàn TTVN có được tấm HCV thứ 4 quý giá ở môn võ Kurash ở chung kết hạng cân 52 kg diễn ra chiều nay 4/7.

Văn Ngọc Tú được xem là “nữ hoàng” Judo Việt Nam khi liên tục giành được những thành tích cao ở đấu trường khu vực và châu lục. Nhưng từ vài năm nay cô cũng đã làm quen với Kurash, môn võ cổ truyền có xuất từ Uzbekistan.

TTVN có HCV châu Á thứ 4 ở môn võ 'lạ' - ảnh 1

Văn Ngọc Tú thành danh ở cả Judo lẫn Kurash.

Giữa Kurash và Judo có rất nhiều điểm tương đồng về cách ra đòn, tính điểm, chỉ khác nhau là Judo các võ sĩ được tung đòn ở nhiều tư thế đứng, quỳ, nằm; còn Kurash chỉ tính điểm cho võ sĩ khi thực hiện được đòn ở tư thế đứng. Cách đây 4 năm tại Asian Indoor Games tổ chức tại Việt Nam, Văn Ngọc Tú cũng đã giành HCV ở môn Kurash.

Thế nên tấm HCV mà Tú “dừa” giành được ở AIMAG lần này không quá bất ngờ. Ở bán kết, Tú vượt qua Kanjira (võ sĩ tự do) trước khi thắng tiếp Jumakulyyeva Ayna (Turkmenistan) để lên ngôi vô địch.

 

Tấm HCV mà Ngọc Tú giành được là HCV thứ 4 của đoàn Việt Nam, sau Ánh Viên (bơi 200m hỗn hợp), Duy Nhất (Muay, hạng 57 kg nam), Quý Phước (bơi 100m tự do).

Trong ngày thi đấu hôm nay 4/7, đoàn TTVN giành 1 HCB ở nội dung carom 3 băng của Nguyễn Quốc Nguyện; 1 HCĐ của Mã Xuân Cường cũng ở nội dung carom 3 băng cùng 2 HCĐ của bộ đôi Hải Anh, Nhã Uyên ở môn Dance Sport. Tính đến 20h ngày 4/7 (giờ VN), đoàn TTVN đã có 4 HCV, 6 HCB và 7 HCĐ, tạm xếp thứ 5 toàn đoàn.

HOÀNG TÂM

Chủ đề :
 
List comment